Blog nội thất

Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn

Treo tranh phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc trở nên đẹp, độc đáo và mới mẻ hơn mà còn đem đến vượng khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy mỗi con giáp đều có tính cách, vận mệnh khác nhau bởi vậy việc chọn tranh treo phong thủy cũng không giống nhau. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin bật mí đến cho bạn cách chọn tranh phong thủy theo tuổi cho không gian thêm xinh và thu hút thêm nhiều vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

>> Tham khảo: Tư vấn treo tranh phong thủy phòng khách mang tài lộc may mắn

1. Cách lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với từng mệnh

 
Trong bí quyết lựa chọn tranh phong thuy theo menh thì mỗi cung mệnh khác nhau sẽ phù hợp với từng loại tranh khác nhau nhằm mang lại tiền tài, vận khí cho gia chủ. Cụ thể:
 
+ Với người mệnh Kim ( Kim loại): sẽ phù hợp với mẫu tranh phong thủy có màu trắng hoặc màu ánh kim
+ Người thuộc mệnh Mộc (Cây cối) thì hãy ưu tiên treo tranh có màu xanh lá cây, xanh lục
 
Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn
Dựa vào mệnh của mình để gia chủ lựa chọn mẫu tranh phong thủy thật phù hợp
 
+ Người thuộc cung mệnh Thủy (Nước) nên sử dụng tranh treo tường có màu đen hoặc xanh biển
 
+ Người thuộc mệnh Hỏa ( Lửa)  thì hãy chọn tranh treo tường mang các màu đỏ, cam, hồng, tím.
 
+ Người thuộc mệnh Thổ ( Đất) nên sử dụng tranh treo tường có mà vàng, vàng đất, cam đất, nâu.
 
Việc lựa chọn mẫu tranh phù hợp với cung mệnh của mình không chỉ giúp không gian trở nên đẹp, ấn tượng hơn mà chúng còn có ý nghĩa thu hút vận khí, tiền tài cho cuộc sống, công danh, sự nghiệp của gia chủ trở nên viên mãn hơn.
 

2. Lựa chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ
 

Trong 12 con giáp mỗi một con đều có tính cách và vận mệnh khác nhau chính vì vậy việc lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi cũng không giống nhau. Khi lựa chọn tranh phong thủy phòng khách cho từng con giáp bạn cần lưu ý những điều sau:
 
• Người tuổi Tý hợp với mẫu tranh phong thủy nào?
 
Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn
Tranh phong thủy thác nước chảy xuống rất hợp với người tuổi Tý
 
Chủ nhân tuổi Tý sẽ sinh vào các năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008 thích hợp với những bức tranh treo tường lớn mang hình con rồng bay lượn trên trời hoặc tranh thác nước chảy xuống mạnh mẽ….Những bức tranh này không chỉ giúp không gian trở nên đẹp, mạnh mẽ hơn mà còn giúp người tuổi Tý đón được nhiều tài lộc, vận may, công danh, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc, thi cử dễ đỗ đạt và tránh được những xui xẻo, tai họa. Đồng thời với phòng khách của ngôi nhà thì gia chủ tuổi Tý nên treo tranh tốt nhất chính là bức tường bên trái của căn phòng.
 
• Tranh phong thủy hợp với người tuổi Sửu
 
Gia chủ tuổi Sửu sinh vào các năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, trong 12 con giáp thì tuổi Sửu đại diện cho lòng kiên nhẫn, sự siêng năng, tính cần cù, chăm chỉ cùng sức mạnh bền bỉ. Người tuổi Sửu khá điềm tĩnh và kiên định nên khi lựa chọn tranh phong thủy cần ưu tiên chọn mẫu tranh mang phong cảnh mùa xuân, hoa cỏ, cây lá, non xanh cỏ thắm là phù hợp nhất. Khi treo tranh bạn nên chú ý treo ở phương Nam hướng trước mặt phòng khách nhằm cầu tiền tài, gia khí hưng thịnh cho cuộc sống, công danh của các thành viên trong gia đình phát triển thuận lợi hơn.
 
• Người tuổi Dần hợp với loại tranh phong thủy nào
 
Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn
Mẫu tranh sơn thủy rất hợp với gia chủ cầm tinnh con Hổ
 
Những người tuổi Dần sẽ sinh vào các năm 1938, 1950, 1962, 1974, 1986. Trong 12 con giáp Hổ được mệnh danh là chúa tể sơn lâm đại diện cho sức mạnh, mãnh hổ rừng xanh. Vậy nên khi lựa chọn tranh phong thuy hop tuoi Dan bạn hãy ưu tiên chọn mẫu tranh về núi cao muôn trùng, tranh sơn thủy, cao nguyên….sẽ giúp cho gia đình luôn hòa thuận, đất đai dữ hóa lành, sức khỏe dồi dào cuộc sống ấm no hạnh phúc. Ngoài ra gia chủ tuổi Dần nên treo tranh ở phòng khách, sảnh đường hoặc phía sau chủ nhân theo hướng của phòng. 
 
• Tranh phong thủy hợp với người tuổi Mão
 
Người tuổi Mão sinh vào các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987. Đa phần người cầm tình con Mèo thường ăn nói nhẹ nhàng có nhiều tham vọng nên rất dễ thành công trên con đường học vấn. Để cầu may mắn, tiền tài thì chủ nhân tuổi Dần nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh tùng, cúc, trúc, mai, lan phú quý….là phù hợp nhất. Khi treo tranh gia chủ chú ý treo ở hướng Đông, hướng Tây Nam phòng làm việc để được nhiều sinh khí an lành.
 
• Tranh phong thủy hợp với gia chủ tuổi Thìn
 
Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn
Tranh mã đồ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ tuổi Thìn
 
Theo bí quyết chọn tranh phong thủy theo tuổi thì người tuổi Thìn sinh vào các năm 1940, 1953, 1964, 1976, 1988, 2000 rất phù hợp với những bức tranh mã đồ, hầu vương hiến thụy, hồ quang sơn hắc….để có được nhiều chuyển biến tốt trong công việc, cuộc sống. Gia chủ tuổi Thìn nên treo tranh ở hướng Đông bên trái theo hướng phòng nhằm cầu sức khỏe, tiền tài, danh vọng. 
 
Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Thìn hãy chú ý tranh treo tranh Ngựa về hướng Nam sẽ khiến cho gia chủ gặp những rủi ro, gia đình bất hòa, con cái hư hỏng. Với tranh Ngựa thì gia chủ nên treo ở hướng Đông của căn phòng để giải trừ điềm xấu.
 
• Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tỵ
 
Gia chủ cầm tinh con Rắn sinh vào các năm 1941, 1953, 1965, 1977. 1989, 2001…Trong 12 con giáp Rắn tượng trưng cho sự tiến hóa về tuổi tác, sự kế tiếp của nhân loại. Vậy nên người tuổi Tỵ đa phần đều rất điềm đạm, thông minh, hiền lành và sâu sắc rất phù hợp với những mẫu tranh như cá chép ao sen, cá mập, hoa mẫu đơn, đại bàng tung cánh….nhằm cầu lộc – thọ - phúc cho gia chủ.
 
Trong bí quyết lựa chọn tranh phong thuy hop tuoi Ty nếu gia chủ dùng tranh đại bàng trang trí phòng khách thì đầu phải hướng ra ngoài và không nên treo ở phòng thờ hoặc phòng ngủ. Còn những bức tranh khác gia chủ có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc và sau chỗ ngồi đều rất hợp lý.
 
• Tranh phong thủy hợp với người tuổi Ngọ 
 
Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn
Mẫu tranh cửu ngư đồ đẹp
 
Người tuổi Ngọ sinh vào các năm 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002. Những người Ngọ có tính cách rất thoải mái, rộng lượng rất phù hợp với những bức tranh liên quan đến cá chép đặc biệt là cửu ngư đồ, tranh sơn thủy, tùng, cúc, trúc, mai….nhằm giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn, tránh được những tai vạ, xui xẻo, công việc, sự nghiệp ổn định, gia đình ấm no, hạnh phúc và sự nghiệp thăng tiến.
 
Gia chủ tuổi Ngọ nên treo tranh phong thủy ở vị trí phía sau lưng hướng Đông Nam, hướng Bắc của phòng khách hoặc phòng làm việc đều rất hợp.
 
• Người tuổi Mùi hợp với mẫu tranh phong thủy nào?
 
Người tuổi Mùi sẽ sinh vào một trong các năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003 sẽ rất phù hợp với các mẫu tranh sơn thủy hữu tình, tranh phật giáo, quan âm, tranh thiên nhiên cây cối…..giúp cho gia chủ có nhiều phú quý, tài lộc. Hướng treo tranh phong thủy tốt nhất cho phòng khách của gia chủ tuổi Mùi là phía bên trái từ ngoài cửa nhìn vào. 
 
• Tranh phong thủy hợp với người tuổi Thân
 
Gia chủ tuổi Thân sinh vào các năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004…Người cầm tinh con Khỉ thường rất tài ba, khéo léo, luôn lạc quan vui vẻ và nhiều sáng kiến. Tuy nhiên người tuổi Thân thường hay bị người khác ghét do tính khí không nhất quán, thất thường và nói nhiều quá. 
 
Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn
Tranh tùng hạc rất hợp với người tuổi Thân
 
Để cầu bình an, may mắn, đúc phúc thì gia chủ tuổi Thân hãy ưu tiên lựa chọn mẫu tranh phong thủy liên quan đến đàn dơi, tùng, cúc, trúc, mai, tùng hạc…là hợp lý nhất. Đồng thời người tuổi Thân nên treo tranh ở hướng Đông Bắc, hướng Bắc hoặc hướng Tây của căn phòng là phù hợp nhất.
 
• Người tuổi Dậu hợp với loại tranh phong thủy nào
 
Người tuổi Dậu sinh vào các năm 1945, 1957, 1969, 1993, 2005 sẽ rất hợp với các mẫu tranh như bách điều triều phụng, phượng hoàng, tam dương khởi thái, trăm con sơn dương….Các mẫu tranh này có ý nghĩa giúp gia đình hòa hợp, cuộc sống vợ chồng hòa thuận, con đàn cháu đống, sự nghiệp phát triển và tài lộc đầy nhà.
 
• Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tuất
 
Chủ nhân tuổi Tuất sẽ sinh vào một trong những năm sau 1946, 1958, 1970, 1982, 1994 sẽ rất thích hợp với tranh treo tường liên quan đến hoa mẫu đơn, tranh hoa điểu, trang sơn thủy….thuộc diện bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia. Tranh phong thủy hợp tuổi tuất gia chủ hãy treo ở hướng Đông, Đông Nam của phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc đều rất tốt.
 
Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn
Tranh hoa mẫu đơn cho người tuổi Tuất
 
• Người tuổi Hợi hợp với mẫu tranh phong thủy nào?
 
Người cầm tinh con Lợn sẽ sinh vào các năm sau 1947, 1959, 1971, 1983, 1995. Để nhận được nhiều bình an, may mắn, tài lộc thì gia chủ tuổi Hợi hãy ưu tiên lựa chọn các mẫu tranh liên quan đến sống núi, tranh chữ, tranh hoa mẫu đơn, cá chép….và đặt theo hướng của bản mệnh là tốt nhất.
 

3. Ý nghĩa của một số bức tranh phong thủy theo tuổi phổ biến nhất hiện nay
 

Trên thị trường tranh phong thủy có rất nhiều loại và mỗi tuổi, mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với những loại tranh riêng. Tuy nhiên các mẫu tranh phong thủy như hoa mẫu đơn, tranh cá chép bên hoa sen, tranh sơn thủy….là những mẫu tranh được gia chủ ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Chúng không chỉ giúp không gian trở nên đẹp, ấn tượng và độc đáo hơn mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc.
 
Tranh hoa mẫu đơn, tranh trúc phong thủy có ý nghĩa mang đến bình an, hạnh phúc và phù hợp với mọi gia đình. 

Tranh cá chép bên hoa sen biểu tượng cho sự sung túc, giàu sang, của cải dư thừa
 
Tranh hạc đậu cành thông có ý nghĩa mang đến sức khỏe dồi dào, sự trường thọ

Với tranh sơn thủy thì phải xem mạch nước chảy trong nhà ra sao ra sao nếu dòng nước mà chảy vào thì tiền tài mới vào nhà còn dòng nước chảy ra sẽ bay hết tài lộc, của cải thất thoát. Còn với tranh buồm thuyền thì đầu phải hướng vào trong nhà thì mới có được nhiều tài lộc, vận may. 
 
Bật mí cách chọn tranh phong thủy theo tuổi mang đến nhiều tài lộc và may mắn
Tranh hoa hướng dương rất hợp với ngôi nhà, văn phòng thiếu ánh sáng
 
Những bức tranh hoa hướng dương sẽ rất phù hợp với phòng khách thiếu ánh sáng. Chúng sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi tinh thần, tâm trạng con người vui vẻ hứng khởi hơn.

>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở hướng đông bắc có tốt không?
 
Như vậy, qua bài viết trên đây Northinterior đã chia sẻ đến cho bạn bí quyết lựa chọn tranh phong thủy theo tuổi thật phù hợp. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được mẫu tranh thật phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.