Blog nội thất

12 cách chọn tranh đá phong thủy hợp 12 con giáp cho nhà chung cư

Tranh đá phong thủy không chỉ là vật trang trí tạo điểm nhấn làm đẹp cho không gian mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho con người mà những bức tranh hợp mệnh, tuổi với chủ nhân còn thu hút thêm may mắn, tài lộc thu hút sinh khí giúp cho công danh, sự nghiệp phát triển tốt nhất.
 

1.  Bí quyết lựa chọn tranh đá phong thủy hợp với các cung mệnh

 
Xu hướng treo tranh đá phong thủy hợp mệnh đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Từ nhà ở cho đến văn phòng người ta thường ưu tiên lựa chọn những bức tranh, hình ảnh phong thủy và đặc biệt là hợp cung mệnh nhằm mang đến vẻ đẹp độc đáo cho không gian cũng như may mắn, tiền tài cho chủ nhân.
 

1.1. Tranh đá phong thủy hợp với người mệnh Kim

 
Người mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn mẫu tranh mang màu ánh kim, trắng, bạc, xám ghi là phù hợp nhất. Một bức tranh đá phong thủy mang hình ảnh phượng hoàng, chim ưng, hạc tiên, khỉ, thiên nga, voi….sẽ rất hợp với người mệnh Kim.

Bức tranh phong thủy mang một trong những hình ảnh trên sẽ giúp thu hút thêm may mắn, tài lộc cho công danh, sự nghiệp của chủ nhân mệnh Kim phát triển thuận lợi hơn. Đồng thời người mệnh Kim cũng nên chú ý treo tranh ở các hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ.
 

1.2. Người mệnh Mộc phù hợp với tranh phong thủy nào?

 
Một bức tranh đá quý phong cảnh có sự kết hợp giữa sông nước, cây cối sẽ là một “tác phẩm” đặc sắc dành cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó người mệnh Mộc có thể lựa chọn những bức tranh đá phong thủy như cửu ngư quần hội, mai, lan, tùng, cúc, thư pháp….để thu hút thêm nhiều vượng khí và tiền tài.
 
12 cách chọn tranh đá phong thủy hợp 12 con giáp cho nhà chung cư
Tranh cửu ngư quần hội rất hợp với người mệnh Mộc
 
Đồng thời chủ nhân mệnh Mộc không nên lựa chọn những bức tranh có hình thù kỳ quái, chết chóc, giông bão….chúng sẽ mang đến cảm giác không an toàn, lo sợ cùng những điều không tốt. Về vị trí treo tranh, người mệnh Mộc nên treo tranh ở các hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.
 

1.3. Người mệnh Thủy hợp với mẫu tranh đá phong thủy nào?

 
Người mang mệnh Thủy rất hợp với các bức tranh phong thủy mang ý nghĩa cát tường như cửu ngư đồ, tranh chim hạc, cá chép, thuyền buồm doanh nhân, hồ nước, hoa mẫu đơn, mặt trời mọc…..Mỗi bức tranh sẽ mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc khác nhau. 
 
12 cách chọn tranh đá phong thủy hợp 12 con giáp cho nhà chung cư - H2
Tranh đá chim hạc phong thủy
 
Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu để bạn lựa chọn cho mình mẫu tranh đính đá phong thủy phù nhất. Về vị trí treo tranh, chủ nhân mệnh Thủy nên treo ở hướng chính Bắc nhằm gia tăng tài lộc, của cải.
 

1.4. Tranh đính đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

 
Theo thuyết ngũ hành thì mệnh Hỏa ứng với lửa, ánh sáng và sức nóng mãnh liệt thiêu đốt vạn vật. Do đó khi lựa chọn tranh phong thủy hãy ưu tiên lựa chọn tranh có các màu đỏ, vàng, xanh lá cây và mang hình ảnh mạnh mẽ, năng động là phù hợp nhất. 
 
Các mẫu tranh như tranh đá rồng vàng, tranh anh hùng tương ngộ, đại bàng tung cánh, mặt trời, hoa mẫu đơn…..đều rất phù hợp nhằm kích hoạt nguồn tài lộc mang đến may mắn, vượng tài cho chủ nhân. Đồng thời chủ nhân mệnh Hỏa nên chú ý treo tranh ở hướng Nam để bảo toàn năng lượng, sự nổi tiếng và quan hệ cộng đồng.
 

1.5. Tranh phong thủy hợp với người mệnh Thổ

 
Theo các chuyên gia phong thủy, để mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí thì gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn các loại tranh phong thủy như trang đá núi, tranh mã đáo thành công, thư pháp màu đỏ, tranh phượng hoàng lửa, vạn lý trường thành, tranh rồng lửa, tranh vùng quê, tranh phật, chúa…..đều rất phù hợp.

Về vị trí treo tranh chủ nhân mệnh Thổ nên treo ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc với ý nghĩa gia tăng sự thông thái, trí tuệ cho chủ nhân.
 

2. Chọn tranh phong thủy hợp với 12 con giáp

 
Để chọn được một bức tranh đính đá phong thủy đẹp và mang đến tài lộc, vượng khí thì bạn cần dựa vào tuổi của mình chứ không nên chọn theo cảm tính. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến cho bạn cách chọn tranh phong thuy hợp với từng con giáp. Xin mời các bạn cùng tham khảo.
 

2.1. Tranh đá phong thủy hợp với người tuổi Tý

 
Người tuổi Tý sinh vào các năm sau 1948, 1960, 1972, 1996, 2008, đặc trưng của con giáp này sợ ánh sáng, sợ âm thanh lớn nhưng lại khá năng nổ và sôi nổi.

Thế nên, người mang tuổi Tý hãy lựa chọn những bức tranh đá phong thủy như tranh rồng, trang sơn thủy hữu tình, khí thế như bay, hướng nước chảy, hướng rồng cuộn như trầu vào trung cung….
 
12 cách chọn tranh đá phong thủy hợp 12 con giáp cho nhà chung cư - H3
Tranh đá hình rồng phong thủy
 
Các mẫu tranh này sẽ giúp người tuổi Tý có được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc viên mãn. Vị trí thích hợp nhất để treo tranh đá phong thủy ở phòng khách chính là phần tường bên trái theo hướng của phòng.
 

2.2. Người tuổi Sửu hợp với loại tranh đá phong thủy nào?

 
Chủ nhân tuổi Sửu sinh vào các năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997…trong tính cách của 12 con giáp thì người tuổi Sửu đại diện cho mẫu người chăm chỉ, cần mẫn nên rất phù hợp với các mẫu tranh về phong cảnh mùa xuân, cây cối cổ thụ, cánh đồng cỏ…

Các mẫu tranh này sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe, tuổi thọ, công danh thuận lợi cho chủ nhân. Vị trí treo tranh thích hợp nhất là ở hướng Nam của căn phòng.
 

2.3. Người tuổi Dần hợp với mẫu tranh phong thủy nào

 
Người tuổi Dần sinh vào các năm 1938, 1950, 1962, 1974, 1986….sẽ rất thích hợp với các mẫu tranh về núi cao, hình phong thủy Hổ, tranh ngựa, cao nguyên, trường sơn….

Treo những mẫu tranh này trong nhà sẽ giúp chủ nhân tuổi Hổ giải trừ tai họa và rước thêm tài lộc cho điền trạch. Vị trí treo tranh tốt nhất ở phòng khách, sảnh và phía sau gia chủ theo hướng của phòng.
 

2.4. Gia chủ tuổi Mão phù hợp với loại tranh đá phong thủy nào

 
Người tuổi Mão sinh vào các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987….Họ đa phần là những người có tham vọng, tài năng và rất xung khắc với tuổi Tý. Thế nên, chủ nhân tuổi Tý nên treo những loại tranh phong thủy như tùng, cúc, trúc, mai, lan nở phú quý, tranh trúc báo bình an….để đón nhận được nhiều tài lộc và vượng khí.

Ở phòng khách hoặc phòng làm việc bạn nên treo tranh ở các hướng Đông, Tây và hướng Nam để đón thu hút được nhiều vượng khí nhé.
 

2.5. Tranh đính đá hợp tuổi Thìn

 
Chủ nhân tuổi Thìn sinh vào các năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000….Trong 12 con giáp thì rồng biểu tượng cho uy quyền vũ trụ và có tài hóa thân nên người tuổi Thìn cũng rất nhiệt tình, tài năng nhưng có phần nóng nảy. 
 
12 cách chọn tranh đá phong thủy hợp 12 con giáp cho nhà chung cư - H4
Tranh hoa mẫu đơn
 
Vậy nên người tuổi Dần sẽ rất phù hợp với các loại tranh phong thủy như hoa mẫu đơn, thanh long Hí Thủy, hầu vương hiến thụy, bách mã đồ, nhật xuất thiên sơn, hồ quang sơn sắc….Vị trí treo tranh phù hợp nhất đó chính là phía Đông hoặc phía tay trái của chủ nhà.
 

2.6. Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tỵ

 
Người tuổi Tỵ sinh vào các năm sau 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001…đa phần là những người rất điềm tĩnh và sâu sắc nên sẽ rất phù hợp với các loại tranh phong thủy như đại bàng tung cánh, rồng bay, cá chép ao sen, hoa mẫu đơn...giúp chủ nhân thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí. 
 
Đặc biệt với mẫu tranh đại bàng tung cánh và tranh rồng còn giúp chủ nhân tuổi Tỵ tránh tà, những rủi ro, điềm xấu đem lại cát tường, phú quý. Người tuổi Tỵ nên treo tranh đá phong thủy ở đầu hướng ra phòng khách là phù hợp nhất.
 

2.7. Người tuổi Ngọ hợp với mẫu tranh đá phong thủy nào?

 
Chủ nhân tuổi Ngọ sinh vào các năm 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002… sẽ rất phù hợp với các mẫu tranh phong thủy thể hiện sự cao quý như tranh tùng, cúc, trúc, mai, tranh cá chép, tranh sơn thủy….Những mẫu tranh này sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe tốt và trường thọ cho chủ nhân. Vị trí treo tranh thích hợp nhất là hướng Bắc, Tây Nam, Đông Nam ở trong phòng khách hoặc đại sảnh.
 

2.8. Tranh đính đá hợp tuổi Mùi

 
Người tuổi Mùi sinh vào các năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003 rất thích hợp với các mẫu tranh đá phong thủy mang hình ảnh cây cỏ hoa lá, thảo nguyên xanh rộng lớn, hoa mẫu đơn, tranh Quan  m, tôn giáo….

Chúng sẽ đem lại may mắn, quý nhân phù trợ, vinh hoa phú quý cho chủ nhân tuổi Mùi. Vị trí treo tranh thích hợp nhất là ở phía tay trái hoặc phía đông theo hướng ngồi của phòng khách.
 

2.9. Tranh đá phong thủy hợp với chủ nhân tuổi Thân

 
Những người cầm tinh con Khỉ sinh vào các năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004. Người tuổi Thân đa phần là những người rất khéo léo và có tài trong giao dịch tiền nhưng tính cách lại rất thất thường nên hay bị người khác đố kỵ, ghét bỏ.

Để cầu bình an, may mắn chủ nhân tuổi Thân nên chọn những mẫu tranh phong thủy như đàn dơi, tùng hạc, trúc…và nên treo tranh ở các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc là phù hợp nhất. nếu bạn còn thắc mắc về màu sắc phong thủy thì có thể tham khảo bài viết: Lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy.
 

2.10. Tranh đá hợp tuổi Dậu

 
Người tuổi Dậu sinh vào các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 2005 rất hợp với các mẫu tranh đá phong thủy như tranh phượng hoàng, tam dương, bách điểu….Các mẫu tranh này sẽ giúp cho sự nghiệp, vận mệnh của chủ nhân phát triển tốt đẹp, gia đình êm ấm. Vị trí treo tranh tốt nhất chính là phần trung tâm của phòng khách hoặc nhà thờ họ.

>>Xem ngay: Top 3 mẫu thiết kế phòng khách chung cư 150m2 hiện đại sang trọng
 

2.11. Tranh đính đá phong thủy hợp với người tuổi Tuất

 
Gia chủ tuổi Tuất sinh vào các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006 sẽ rất hợp với các mẫu tranh phong thủy như hoa mẫu đơn ( 8 hoặc 9 bông), tranh sơn thủy…..đem lại vinh hiển, phú quý cho chủ nhân. Vị trí treo tranh tốt nhất là các hướng Đông và Đông Nam của căn phòng.
 

2.12. Chủ nhân tuổi Hợi hợp với loại tranh phong thủy nào

 
Người tuổi Hợi sinh vào các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1997, 2007. Nếu gia chủ tuổi Hợi mang mệnh Thủy thì hãy treo tranh cá chép, tranh sông nước.

Với chủ nhân tuổi Hợi mang mệnh Hỏa thì treo tranh bát mã, hoa mẫu đơn,….sẽ mang đến may mắn, sức khỏe tốt, gia đình êm ấm hạnh phúc. Vị trí treo tranh phù hợp nhất là hướng Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc của căn phòng.
 

3.  Những điều cần lưu ý khi treo tranh đá phong thủy

 
Khi treo tranh phong thủy trong nhà, văn phòng làm việc bạn cần phải lưu ý những điều sau:
 
12 cách chọn tranh đá phong thủy hợp 12 con giáp cho nhà chung cư - H5
Tranh ngựa phong thủy
 
+ Treo tranh theo quy luật “tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp tam sinh tương hợp của 3 con giáp lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ- Tuất, Tý – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn sẽ mang lại may mắn, vượng khí và tiền tài. Chẳng hạn với gia chủ tuổi Ngựa thì nên treo các mẫu trang phong thủy về chó hoặc hổ để thu hút được vận may, tiền tài.
 
+ Lục hợp tương hợp: Có nghĩa là gồm 6 nhóm quý nhân có hai tuổi hỗ trợ cho nhau như Tý – Sửu, Mão – Tuất, Dần – Hợi, Dậu – Thìn, Ngọ - Mùi, Tỵ - Thân. Bạn có thể dựa vào quy luật luật tương hợp này để chọn lựa cho mình mẫu tranh đá phong thủy phù hợp nhất.
 
+ Khi treo tranh mang hình rồng thì phải để phần của đầu rồng hướng vào trong nhà. Với tranh mã đáo thành công khi không nên treo ở hướng Nam sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều rủi ro, điềm xấu. Treo tranh gà thì mỏ của gà phải hướng ra ngoài mang ý nghĩa kiếm ăn nhằm đem lại tiền tài, vượng khí…
 
Như vậy, qua bài viết trên đây Northinterior.vn đã chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết lựa chọn tranh đá phong thủy hợp tuổi, mệnh nhằm đem đến may mắn và tài lộc. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình mẫu tranh phong thủy phù hợp nhất.