Blog nội thất

Phong thủy nhà chữ L có tốt không? 4 cách để hóa giải hữu hiệu

Thiết kế nhà kiểu chữ L là kiến trúc khá phổ biến của người Việt, đặc biệt là nhờ ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, phong thủy nhà chữ L không tốt có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình nếu như không biết cách sắp xếp nội thất đúng vị trí. 
 
Nếu bạn muốn biết rõ hơn về điều này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Northinterior.vn.
 

phong thuy nha chu l, nhà hình chữ l có tốt không, xây nhà hình chữ l	 Mẫu nhà tầng phổ biến ở các vùng nông thôn hiện nay. Ảnh: Internet

1. Phong thủy nhà chữ L có tốt không?


Theo các chuyên gia phong thủy, xây nhà hình chữ L có phong thủy rất xấu bởi hình dáng của nó trông giống con dao phay sắc bén, với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình.

Cụ thể: Kiến trúc nhà chữ L làm hạn chế nguồn vượng khí, tài lộc, may mắn cũng như sự phát triển trong sự nghiệp của gia chủ. Đặc biệt nếu gia chủ không sắp xếp đúng vị trí các phòng ốc, đồ nội thất thì phần lưỡi dao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những thành viên sống trong ngôi nhà.
 
Bên cạnh đó, nhà hình chữ L còn có tác động không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân, tình cảm vợ chồng. Nếu như phòng ngủ vợ chồng, phòng bếp nằm ở vị trí cánh trên của chữ L sẽ khiến vợ chồng dễ xảy ra bất hòa, mâu thuẫn.
 

2. Cách hóa giải nhà hình chữ L 


Mảnh đất hình chữ L có tốt không? Xây nhà hình chữ L có tốt không? Là lỗi bận tâm của nhiều gia chủ, bởi đây vốn là kiểu cấu trúc quen thuộc và được ứng dụng nhiều từ xưa đến nay. Phong thủy nhà chữ L không tốt nhưng không có nghĩa là chúng ta không được xây dựng kiểu nhà này. 
 

đất hình chữ l, Mảnh đất hình chữ L có tốt không, Cách hóa giải nhà hình chữ L Cách hóa giải nhà chữ L, cải tạo phong thủy mang may mắn đến cho gia chủ. Ảnh: Internet
 
Thực chất, nhà hình chữ L có rất nhiều ưu điểm, nó không chỉ đẹp, độc đáo mà còn mang tới tính tiện nghi cao cho quá trình sinh hoạt. Điều quan trọng là làm cách nào để hóa giải phong thủy xấu, chuyển hóa nó thành nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.
 
Dưới đây chính là một số biện pháp đã được các chuyên gia thiết kế của chúng tôi nghiên cứu thông qua cách sắp xếp phòng ốc, nội thất sao cho thật phù hợp vừa có thể hóa giải những điềm xấu, vừa mang đến cho gia đình không gian sống thật tiện nghi và thoải mái.

2.1. Cách khắc phục phòng ngủ đặt ở vị trí lưỡi dao
 
Bất kể phòng ngủ nào trong nhà nằm ở vị trí lưỡi dao đều không tốt. Đặt phòng ngủ trẻ em ở vị trí này sẽ tạo cho trẻ cảm giác bị cô lập, khiến tính cách của chúng trở nên khác biệt, nghịch ngợm với những trò quỷ quái mà không ai lường trước được. 
 
Còn nếu phòng ngủ vợ chồng ở chỗ này sẽ dãy gây bất hòa, khiến vợ chồng hay cãi vã. Còn phòng của người lớn tuổi mà ở căn phòng này, họ sẽ cảm thấy như bị bạc đãi, bị bỏ rơi làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.
 
Để hóa giải trường hợp phong thủy cực xấu này, bạn có thể thiết kế một bồn phun nước, tiểu cảnh thác nước, trồng cây xanh bên ngoài. Hoặc nếu không chúng ta đặc đèn pha chiếu lên mái nhà để làm vuông góc lại hình chữ L. 
 
Đồng thời, bên trong ngôi nhà, gia chủ nên khéo léo đặt và sắp xếp các chậu cây xanh tươi hoặc bắt một ngọn đèn hay treo một quả cầu thủy tinh gần cửa trước để cân bằng nguồn sinh khí trong nhà. 

Ưu điểm nhà chữ l, Đất hình chữ L ngược, Mảnh đất hình chữ L có tốt không
Nhà vườn mái thái kết cấu hình chữ L độc đáo. Ảnh: Internet

2.2. Cách hóa giải nhà hình chữ l cho vị trí cửa trước
 
Vị trí cửa trước có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà hình chữ L. Nếu như phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp nằm ở vị trí cạnh trên của chữ L hay tầng phía trên cửa ra vào, sẽ có tác động lớn đến đời sống hôn nhân cũng như tình cảm vợ chồng
 
Theo phong thủy nếu gia chủ mà bố trí cửa trước và phòng ốc phạm vào những vị trí này sẽ dẫn đến những mâu thuẫn gay gắt trong đời sống vợ chồng và thậm chí khiến cho hôn nhân bị tan vỡ.
 
Cách hóa giải hữu hiệu nhất là gia chủ hãy treo một tấm gương đối diện với cửa phòng ngủ, phòng ăn hay nhà bếp với mục đích rút ngắn phần cánh lùi lại vào phía trong ngôi nhà. Cách thứ hai mà gia chủ có thể áp dụng là treo một tấm gương ở trên vách tường ngoài cánh chữ L để cân bằng dương khí.

2.3. Cách khắc phục phong thủy xấu của biến thể nhà chữ L 
 
Ngoài hình dáng chữ L thông thường thì các mẫu nhà xây kiểu này còn mang nhiều biến thể khác: chữ L ngược, hình dáng giống chiếc búa, hay dạng hình chiếc ủng,… Những hình dạng này đều được đánh giá là dạng phá cách mang phong thủy xấu hơn nữa của các kiểu nhà hình chữ L thông thường.
 
Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng theo những hình dáng này, nên tuyệt đối tránh đặt bàn làm việc, lò nướng hoặc bếp ở khu vực lưỡi búa. Nếu ngôi nhà có dạng hình chiếc búa dựng đứng cùng tòa tháp cao thì giường ngủ, bếp nấu, bàn làm việc nên bố trí tránh phần lưỡi búa.
 
Trong trường hợp ngôi nhà có hình con dao nằm ngang thì hãy chú ý bố trí phòng ở phần cán dao nhằm tăng vượng khí, mang đến cảm giác an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Đất hình chữ L ngược, Đất hình chữ L nở hậu
Kiến trúc nhà chữ L đẹp, hợp phong thủy. Ảnh: Internet

2.4. Cách hóa giải nhà chữ L có gara nhô ra từ phía nhà chính
 
Thiết kế gara nhô ra từ phía nhà chính để tạo thành hình chữ L cũng là cấu trúc thường gặp hiện nay. Kiểu thiết kế này sẽ khiến cho lối ra vào bị vướng, buộc gia chủ phải đi vòng mới vào được nhà chính. Trong phong thủy rất kỵ điều này, bởi nó sẽ khiến cho công việc, sự nghiệp của gia chủ khó hanh thông, tinh thần bất an.
 
Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một đèn pha, chiếu tới cửa ra vào nhằm tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo lối đi bằng gạch, đá, xi măng từ đường lộ xoắn như hình chữ V. Biểu tượng này có ý nghĩa đón nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà.