Blog nội thất

Thiết kế nhà có chỗ để xe máy hiện đại, tiện nghi và sang trọng

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu của người Việt. Bởi vậy, thiết kế nhà ở có chỗ để xe máy là nhu cầu của mọi nhà. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế nhà có chỗ để xe máy vừa tiện nghi, khoa học vừa thẩm mỹ, sang trọng. 
 
Với tình trạng đất chật người đông như hiện nay, nhà phố, nhà mặt,…tại các thành phố lớn muốn sở hữu không gian sân vườn rộng không phải là chuyện đơn giản. Cho nên không gian sắp xếp xe cộ cũng khiến nhiều gia chủ phải đau đầu.
 
Đáp ứng nhu cầu hiện nay, căn cứ theo tình trạng thực tế của phần lớn gia đình,chúng tôi đưa ra hai giải pháp hiệu quả nhất, đó là:
 

1. Thiết kế chỗ để xe máy trong nhà
 

Đây là phương án dành cho những ngôi nhà phố phổ biến hiện nay (không có sân vườn), mở cửa nhà là bước chân ra ngoài đường. Đối với kiểu thiết kế này, một phần diện tích phía trước của căn nhà được làm chỗ để xe, đó là vị trí chúng ta vẫn gọi là huyền quan hay sảnh nhà.

 thiết kế chỗ để xe máy trong nhà thiết kế nhà để xe máy
Chỗ để xe máy liền kề phòng khách. Ảnh: Internet
 
Mặt sàn khu vực này có thể bằng hoặc thấp hơn một chút so với phòng khách. Diện tích không lớn, vừa đủ đáp ứng nhu cầu để xe của gia đình, 2 – 3 chiếc xe máy.
 
Mẫu thiết kế nhà ở kiểu này, không gian sinh hoạt chung có độ liên thông tối đa. Phòng khách liên kết với phòng bếp và bàn ăn nhằm tạo cái nhìn thông thoáng tốt nhất cho ngôi nhà và để dành diện tích tốt nhất cho khu vực để xe.
 
Thiết kế nội thất nhà phố có chỗ để xe máy giúp bạn bảo quản tốt tài sản của mình khỏi ảnh hưởng của thời tiết như mưa, nắng, gió bão và tăng thêm tuổi thọ cho phương tiện đi lại thường sử dụng này.
 
Thiết kế nhà chỗ để xe máy giúp bạn tránh được nạn trộm cắp đang diễn ra rất phức tạp như hiện nay, cách bố trí này còn mang đến không gian sống tiện nghi, sang trọng và thông thoáng. Ưu điểm của nó là tiết kiệm tối đa diện tích nhất là đối với nhà nhỏ.
 

2. Thiết kế nhà để xe máy
 

Với nhà biệt thự, nhà mặt đất có diện tích rộng, thiết kế nhà có chỗ để xe máy riêng ở ngoài. Có thể là một khoảng sân bên hông, phía trước nhà hoặc tầng âm. 
 
Kiểu thiết kế này có tính linh hoạt cao, bởi bạn có thể sắp xếp chung cả khu vực để xe máy và ô tô cùng với nhau. Không chiếm dụng diện tích bên trong nhà, thiết kế cũng vô cùng đơn giản mà đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho kiến trúc căn nhà.

 thiết kế chỗ để xe máy trong nhà thiết kế nhà để xe máy	 Chỗ để xe có mái che. Internet

 thiết kế chỗ để xe máy trong nhà thiết kế nhà để xe máy
Hầm để xe cho nhà phố cao cấp. Ảnh: Internet


Bạn chỉ cần thiết kế mái che với khung thép, sắt và mái lợp bằng tôn hoặc ngói,… Tuy nhiên, vì để xe bên ngoài ngôi nhà nên lựa chọn phương án này các vị chủ nhà phải có biện pháp bảo quản, phòng trộm cắp thật tốt. 
 
Trên đây là giải pháp thiết kế nhà chỗ để xe máy tốt nhất, đơn giản và hiệu quả, vừa hiện đại, độc đáo vừa tiện nghi sang trọng. Cân đối thật kỹ nhu cầu và điều kiện bạn có để lựa chọn phương án phù hợp nhất.