Blog nội thất

Cách bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc

Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon cho bạn sau những giờ làm việc mệt mỏi mà còn mang đến may mắn, tiền tài góp phần giúp cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc hơn.

Vậy bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng cần phải lưu ý những gì? Để giúp bạn giải đáp câu hỏi này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. Cách bố trí này được kts áp dụng trong thiết kế nội thất chung cư An Bình City.
 

1. Nên kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

 
Để có một không gian nghỉ ngơi hợp phong thủy mang đến những giấc ngủ ngon cùng may mắn và tài lộc thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vị trí đặt giường. Khi xem hướng đặt phòng ngủ bạn nên chọn theo tuổi của người trụ cột gia đình để từ đó xác định được các hướng tốt và tránh hướng xấu. 
 
Cách bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc
Chọn hướng đặt giường nên theo tuổi của người trụ cột gia đình
 
Người xưa có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” do vậy thông thường làm những việc trọng đại của gia đình đa phần đều lấy theo tuổi của người chủ trong nhà. Chính vì thế cách kê giường ngủ theo tuổi chồng sẽ rất có lợi cho gia đình của bạn.
 
Đồng thời bạn cũng nên căn cứ theo tuổi và mệnh người chồng đối chiếu với Bát Trạch để xác định hướng tốt ( Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Đồng thời tránh được các hướng xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại) nhằm đảo bảo sự yên bề gia thất, con cái đủ đầy khỏe mạnh, cuộc sống may mắn và hạnh phúc hơn.
 

2. Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho thật phù hợp

 
Trong phong thủy giường ngủ - vợ chồng mới cưới để có được cuộc sống viên mãn và yên ấm cần phải tuân theo các yếu tố về phong thủy như hướng, màu sắc đồng thời tránh những điều tối kỵ trong thiết kế phòng ngủ vợ chồng.
 
 

2.1 Chú ý đến bố cục phòng ngủ cho thật hợp phong thủy

 
Bên cạnh những yếu tố như hướng phòng, hướng giường, màu sắc….thì bạn cần phải chú ý đến bố cục căn phòng sao cho thật hợp phong thủy để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân êm ấm.
 
Bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng - Không đặt gương trong phòng ngủ
Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ
 
Không nên kê hai bên đầu giường gần với cửa: Theo các chuyên gia phong thủy nếu kê giường ngủ có phần đầu và đuôi giường gần với cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân. Bởi cách đặt này sẽ phạm phải quan niệm phong thủy “phản bội vô tình”. Giường đặt theo hướng này có nghĩa là người nằm quay lưng lại với nhau rất dễ dẫn đến tình cảm rạn nứt.
 
Không bố trí quá nhiều gương trong phòng: Gương là vật quan trọng trong phòng ngủ tuy nhiên bạn không thể bố trí chúng một cách tùy tiện mà cần sắp xếp sao cho thật khoa học.

Trong phòng ngủ có quá nhiều gương sẽ dẫn đến tình trạng tự kỷ ám thị. Bên cạnh đó nếu gương mà được bố trí tại các vị trí không hợp lý như: chiếu trực tiếp vào giường ngủ, cửa chính, đối diện, gắn trên trần nhà….sẽ khiến cho hôn nhân rất dễ bị đổ vỡ.
 
Không nên bố trí quạt trần và đèn chùm trong phòng: Trong bí quyết thiết kế phòng ngủ thì phòng ngủ không cần ánh sáng quá mạnh để mang đến sự ấm cúng tạo không gian nghỉ ngơi thật yên tĩnh.

Ngoài ra phòng ngủ thì không nên có vật gì đặt trên trần bởi nó sẽ mang đến cảm giác đè nặng cuộc sống. Từ đó với phòng ngủ việc đặt đèn chùm hay quạt trần là điều không cần thiết.
 
Bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng - Hạn chế lắt đèn chùm
Phòng ngủ nên hạn chế lắp quạt trần và đèn chùm lớn
 
Không sắp đặt quá nhiều vật dụng trong phòng ngủ: Phòng ngủ vợ chồng rất cần sự lãng mạn nhất là vợ chồng mới cưới. Nhưng điều đó không có nghĩa là phải bày trí quá nhiều đồ dùng, vật dụng trong không gian mà không cần biết đến ý nghĩa của chúng.

Trong phòng ngủ bạn không nên trưng bày các vật dụng nghệ thuật không quy tắc, khó định hình hoặc sắc nhọn vì chúng đều mang ý nghĩa không tốt tới hạnh phúc đôi lứa. 
 
Không nên thiết kế một phòng khác ở bên trong phòng ngủ: Trong phòng ngủ vợ chồng không nên có thêm một phòng nào khác. Bởi điều đó tượng trưng cho dấu hiệu như xuất hiện của bên thứ 3 sẽ tạo nên cảm giác không yên tâm và thoải mái cho vợ chồng. 
 

2.2 Bố trí phòng ngủ vợ chồng theo Ngũ Hành

 
Để bố trí phòng ngủ thật hợp phong thủy bạn có thể dựa vào quan niệm Ngũ Hành nhằm lựa chọn hướng, vị trí sao thật phù hợp.
 
Bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng
Phụ thuộc vào cung mệnh ngũ hành của gia chủ để chọn hướng đặt giường thật phù hợp
 
Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim: Với gia chủ mang mệnh Kim thì hướng thuộc Thổ giường ngủ cần phải quay về một trong các hướng tốt sau: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Màu sắc hợp mệnh là màu sáng, vàng xẩm, ánh kim pha nâu. Bởi theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể chọn màu sơn phòng, chăn ga, gối đệm….có màu sắc thật phù hợp với cung mệnh.
 
Với gia chủ thuộc mệnh Mộc: Gia chủ thuộc mệnh Mộc hãy chọn các hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc để đặt giường. Màu sắc của căn phòng nên là màu xanh là phù hợp nhất bởi mệnh Mộc tượng trưng cho cây xanh, cho sức sống đâm chồi nảy lộc. Ngoài màu xanh lá cây bạn có thể kết hợp trang trí các màu như xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy cũng rất tốt.
 
Bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng - Màu xanh dương họp chủ mệnh mộc
Màu xanh dương rất hợp với gia chủ mang mệnh Mộc
 
Gia chủ thuộc mệnh Thủy: Giường ngủ vợ chồng cho gia chủ thuộc mệnh Thủy nên kê tại một trong các hướng tốt sau: Bắc, Tây Bắc, Tây để nhận được nhiều may mắn và tài lộc cho cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn. Màu sắc sơn phòng, rèm cửa nên là màu trắng, màu xám bạc thuộc mệnh Kim mà Kim sinh Thủy rất có lợi cho gia chủ mệnh Thủy. 
 
Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Theo phong thủy giường ngủ vợ chồng thì với gia chủ thuộc mệnh Hỏa cần phải quay về một trong các hướng tốt sau: Đông, Nam, Đông Nam.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng các hướng, màu thuộc mệnh Mộc sẽ rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa tượng trưng cho màu đỏ do đó khi thiết kế phòng ngủ bạn nên chọn những gam màu như đỏ, hồng, tím, cam sẽ rất hợp và tương sinh.
 
Gia chủ thuộc mệnh Thổ: Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên đặt giường theo các hướng tốt sau: Đông Bắc, Nam, Tây Nam để nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Với người mệnh Thổ nên trang trí phòng ngủ với các gam màu như vàng, nâu….là hợp lý nhất.
 

2.3 Chú ý bố cục của phòng ngủ trong tổng thể ngôi nhà

 
Khi bố trí phòng ngủ cho vợ chồng để có được nhiều may mắn và giữ được hạnh phúc cần phải lưu ý những điều sau:
 
Cửa chính và cửa của phòng ngủ không nên nằm trên một đường thẳng: Theo quan niệm phong thủy vị trí này cho thấy người ngoài sẽ xen vào cuộc sống riêng tư của vợ chồng. Đó được xem là lối vào của người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của vợ chồng.
 
Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc nhà bếp: Việc đặt phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà bếp sẽ khiến cho khí ô uế lẫn mùi thức ăn bay vào phòng ngủ gây cảm giác vô cùng khó chịu. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến các bệnh về hô hấp, xương khớp….và khiến cho vượng khí phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.
 
Bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng - Không đặt đối diện nhà vệ sinh
 Không đặt phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh hoặc bếp nấu
 
Chú ý đến phong cảnh của ban công và phòng ngủ: Đa phần ban công ở phòng ngủ thường được trồng thêm cây để tạo cảm giác tươi mát cho không gian. Tuy nhiên khi trồng cây bạn phải chú ý không để các cây leo ở ban công vào nhà.

Theo phong thủy giải thích cây leo từ ban công vào phòng ngủ chính là thể hiện cho hình ảnh có sự xâm nhập từ ngoài vào trong tạo điềm không tốt cho cuộc sống của vợ chồng.
 
Quan tâm đến ánh sáng phòng ngủ: Trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng thì không nên để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bởi ánh sáng mặt trời ngụ ý sẽ gây nên sự bất hòa khiến cho vợ chồng dễ xa cách.

Đồng thời phòng ngủ cũng không cần quá sáng mà cần độ tối tạo sự yên tĩnh và riêng tư cần thiết. Với phòng ngủ có nhiều cửa kính thì hãy dùng rèm cửa có màu sắc hợp tuổi, mệnh để cản bớt ánh sáng.
 

3. Bố trí và sắp xếp giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy

 
Khi chọn giường ngủ cho vợ chồng bạn nên tránh mua chiếc giường có thiết kế hình chữ Y ở phần đầu. Bởi từ giữa của thành giường có thể nhìn xuống như kết cấu thống nhất của chiếc giường bị phá vỡ tạo thành hai chiếc giường ghép lại với nhau sẽ tạo nên biểu trưng không tốt cho cuộc sống vợ chồng. 
 
Do vậy bạn hãy chọn chiếc giường ngủ có thiết kế đồng nhất một hình hoặc giường có phần đồi đồng nhất bằng phẳng.
 
 • Bạn có thể treo thêm tranh ảnh vẽ cảnh núi non để tăng thêm năng lượng thổ
 • Hãy để một quả cầu pha lê thạch anh trong suốt ở phòng ngủ để tăng thêm vượng khí
 • Sử dụng nến đỏ, vàng để thu hút thêm năng lượng dương
 • Tuyệt đối không trang trí các vật như mũi tên, dao, kiếm….ở phòng ngủ
 • Không đặt giường ngủ ở ngay dưới thanh xà ngang
 • Tuyệt đối không trang trí các vật như mũi tên, dao, kiếm….trong phòng ngủ
 • Không được kê đầu giường ngủ ở phía sau bàn thờ
 • Kiêng đặt giường ngủ ở phía dưới cầu thang
 • Không đặt giường đối diện với gương…..
   
>>Xem thêm: Bật mí 8 cách trang trí phòng ngủ cực đơn giản mà ai cũng làm được


Như vậy qua bài viết trên đây Northinterior.vn đã chia sẻ đến cho bạn một số thông tin về phong thủy giường ngủ vợ chồng mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để bố trí giường ngủ sao cho thật hợp lý.