Blog nội thất

Kích thước bàn học sinh cấp 1? Cách lựa chọn bàn phù hợp với ghế

Nên lựa chọn kích thước bàn học sinh cấp 1 như thế nào để đảm bảo sự thoải mái, hiệu quả cho bé trong khi học tập là điều băn khoăn rất lớn của nhiều bậc phụ huynh.
Bàn học sinh tại nhà cũng cần được lựa chọn thật cẩn thận giống như bàn học ở trường, vì chúng cần đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái cho con của bạn. Bài viết dưới đây nội thất Miền Bắc xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn kích thước bàn học sinh cấp 1, những lưu ý cần thiết khi chọn bàn học để bé cảm thấy thoải mái, mang lại hiệu quả cao.
 

Kích thước bàn học sinh cấp 1 tại nhà giúp bé cảm thấy dễ dàng khi học tập

Kích thước bàn học sinh cấp 1 cho bé


Chiều cao bàn học: là khoảng cách từ sàn lên mặt bàn. Chiều cao cần đảm bảo cho sự thoải mái, tiện nghi cho bé. Tuy nhiên, từng độ tuổi cần có những chiều cao riêng.

 
kích thước bàn học sinh cấp 1 1
Kích thước bàn học sinh cấp 1 chuẩn cho học sinh tại nhà

Chiều rộng bàn học: chiều rộng bàn ghế học sinh tiểu học ngang bằng với cơ thể trẻ em cộng thêm 5-7 cm là đủ. Chiều rộng của mẫu bàn cần đảm bảo đủ chỗ để bé để sách vở, có thể viết bài, nếu bàn học cho 2 bé cần chọn loại to hơn.

Chiều sâu bàn học: học sinh tiểu học có rất nhiều sách vở, bút, mực và thước kẻ. Chiều sâu cần đảm bảo vừa với tầm tay với của trẻ, được xác định bằng chiều dài từ vai tới cổ tay.

Kích thước ghế học sinh cấp 1 

Chiều cao ghế học:
ghế học cần có chiều cao tương đồng với bàn học, kích thước từ chân lên mặt ghế vừa với hông của bé. Bởi đây là độ cao cần thiết để bé có tư thế thoải mái nhất, nếu thấp quá sẽ rất khó viết.


Kích thước bàn học sinh cấp 1 2
Kích thước bàn học sinh cấp 1 đến mắt cần bao nhiêu khoảng cách

Chiều rộng của ghế:
đây là phần ít được các nhà trường quan tâm, nhưng lại là vấn đề cực kỳ qua trọng. Kích thước ghế cũng giống như bộ sofa, nó cần đảm bảo có độ chắc chắn và ôm sát với cơ thể. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn loại ghế có chiều rộng bằng mông của trẻ cộng thêm 4-5cm.

Nên chọn Kích thước bàn học sinh cấp 1  như thế nào để phù hợp với ghế


Khoảng cách giữa bàn và ghế: tính từ mặt bàn xuống mặt ghế cần đảm bảo có khoảng cách 2cm, tỉ lệ chênh lệch 2cm sẽ đảm bảo sự thoải mái cho bé, giúp trẻ có tư thế ngồi chuẩn khi viết bài.

Kích thước ghế nhỏ hơn 2cm so với mặt bàn sẽ khiến bé phải rướn vai lên, giảm cự ly từ mắt tới sách vở sẽ khiến bé dễ bị cận thị.


 
kích thước bàn học sinh cấp 1
Kích thước bàn học sinh cấp 1 như thế nào để phù hợp với ghế


Cự ly ngồi: Là khoảng cách chuẩn giữa cạnh sau của mặt bàn và cạnh trường của ghế, nên để ở một độ sau phù hợp để giúp bé dễ dàng cử động, thoải mái dễ dàng.

Khách hàng quan tâm đến Kích thước bàn học sinh cấp 1 cho con em mình, hoặc cách lựa chọn bàn học để bảo vệ đôi mắt, cột sống cho bé vui lòng truy cập website: http://northinterior.vn/.