Blog nội thất

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho mọi gia đình

Hiện nay, thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy ngày càng được mọi người quan tâm. Bất kỳ ai cũng muốn sở hữu một căn hộ hài hòa cả về không gian nội thất và ý nghĩa phong thủy, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Khác với các loại hình nhà ở khác, chung cư vốn là hệ thống các căn hộ, bao gồm nhiều tầng và được xây dựng trên một khu vực nhất đình. Vì vậy, hướng nhà đã được định sẵn mà không được lựa chọn, nên những người mua chung cư chỉ có thể chọn lựa những hướng nhà phù hợp với mình. Ngoài ra, việc thiết kế nhà chung cư phong thuỷ để đón nhiều tài lộc, hưng vượng cho gia chủ cũng có nhiều lưu ý. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây.
 

Cách sắp xếp vị trí phòng hợp phong thủy

 

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho mọi gia đình - H1

Cách sắp xếp vị trí phòng khách

Việc bài trí vị trí phòng vốn rất quan trọng, tùy vào mỗi phòng mà gia chủ sắp xếp chúng theo những tiêu chuẩn phong thủy khác nhau. Như phòng khách thì chúng ta không nên bố trí gần cửa chính tránh vận xấu vào nhà và nên là phòng trung tâm. Còn phòng bếp thì trong ngũ hành đây là nơi hỏa thủy hội tụ, khi thiết kế nên tranh cửa chính, không đối diện lan can tánh gió lùa vào, gây mất an toàn.
 

Thiết kế cửa ra vào, cửa sổ hợp phong thủy

 
Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho mọi gia đình - H2

Bố trí rèm cửa phù hợp cho cửa sổ

Đối với những căn hộ có ban công đối diện cửa chính nên bố trí rèm cửa, bình phong chắn lại để giữ vận tốt, đây là lưu ý không phải ai cũng biết trong thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy. Ngoài ta, cửa sổ và ban công cũng nên chọn thiết kế đón được ánh sáng đầy đủ, mang lại nguồn năng lượng mới cho không gian trong nhà và tạo sự giao hòa với thiên nhiên.
 

Lựa chọn sản phẩm nội thất hợp phong thủy

 
Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho mọi gia đình - H3

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với gia chủ

Mỗi gia chủ đều có mệnh khác nhau vì thế chúng ta nên chú ý việc lựa chọn các đồ nội thất, đồ trang trí phù hợp. Từ màu sắc, chất liệu đều cần được tính toán kỹ lưỡng, vì dụ màu xanh, đồ dùng gỗ thì rất hợp với người mệnh thổ còn màu trắng, đồ kim loại thì lại hợp với người mệnh kim... Thiết kế phong thủy cho nhà chung cư vốn là vấn đề cần được nghiên cứu tỉ mỉ và có sự đầu tư về thời gian.

Nếu biết cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy tốt thì chúng sẽ mang lại vấn khí tài lộc đến cho chủ nhà. Sống trong một căn hộ có kiến trúc nhà đẹp lại có yếu tố tâm linh tốt quả thực là một điều rất ý nghĩa mà mọi nhà đều mong muốn. Để trải nghiệm nhiều hơn nữa những không gian nhà ở tốt, hãy đến với Nội thất Miền Bắc chúng tôi ngay từ hôm nay!

>>>Tham khảo: Tư vấn thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ đẹp hiện đại