Blog nội thất

Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc

Thiết kế phòng ngủ không đơn thuần là kê giường thế nào, thảm trải ra sao, nội thất sắp xếp như thế nào mà mọi thứ cần phải được bài trí hợp với vận mệnh và phong thủy để mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Vậy với người mệnh Hỏa phòng ngủ cần được bố trí như thế nào? Nếu bạn muốn biết rõ điều này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa dưới đây nhé. 
 

1.  Giới thiệu đôi nét về người mệnh Hỏa

 
Những người mang mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau: Giáp Tuất ( 1934, 1994), Đinh Dậu ( 1957, 2017), Bính Dần (1986), Kỷ Sửu ( 1949, 2009), Mậu Ngọ (1978), Bính Thân ( 1956, 2016), Kỷ Mùi ( 1979), Ất Hợi ( 1935, 1995), Giáp Thìn (1964), Đinh Mão (1987), Ất Tỵ (1965)….
 
Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc
Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, nhiệt tính và hòa đồng
 
Đa phần người sinh năm thuộc mệnh Hỏa có tính cách rất nhiệt tình, cởi mở sống hòa đồng với mọi người xung quanh. Họ thuộc tuýp người sống dứt khoát luôn làm việc nhiệt tình và hết mình.
 
Người mệnh Hỏa rất ưa mạo hiểm họ sẵn sàng đương đầu với các rủi ro để đạt được mục tiêu của mình. Trong công việc là những người tự tin, chủ động, sáng tạo xử lý công việc một cách nhanh chóng và dứt khoát. Còn trong các mối quan hệ cuộc sống họ là những người luôn chủ động, nhiệt tình và xông xáo trong các hoạt động tập thể.
 
Đặc biệt người mệnh Hỏa luôn biết đặt mục tiêu của mình ở đâu và kiên trì theo đuổi mục tiêu đó. Những người mệnh Hỏa lại có nhược điểm đó là tham vọng lớn, kiêu ngạo cùng tính hiếu thắng cao nên rất dễ dẫn đến định hướng mục tiêu sai lầm.
 

2.  Hướng giường ngủ phù hợp cho phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

 
Trong kinh nghiệm bố trí giường ngủ thì phòng ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ. Trong ngôi nhà phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp là các khu vực có tác động trực tiếp đến vận khí của gia đình. Do vậy khi thiết kế nội thất gia đình chúng ta cần phải quan tâm đều đến cả 3 khu vực khách – ngủ - bếp nhằm mang đến tài lộc và vượng khí.
 
Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Hình 2
Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài vận 
 
Ngoài việc lựa chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy thì việc kê giường cũng rất quan trọng. Bởi nó góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ, phong thủy và sự tiện nghi tuyệt đối cho căn phòng. Kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa phải hợp với hướng tương sinh sẽ đem lại nhiều may mắn cho cuộc sống và sự bình an, ấm cúng từ đó góp phần tăng sự gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
 

3.  Hướng phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

 
Theo các chuyên gia phong thủy để chọn được hướng phòng, hướng giường ngủ hợp phong thủy gia chủ nên đối chiếu với tương quan ngũ hành của mệnh. Theo quy luật ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa vậy nên khi chọn hướng phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa hãy chọn theo hướng của mệnh Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất về phong thủy.
 
Đồng thời người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn hướng chính của mệnh Hỏa để làm hướng đặt giường và đặt phòng. Nói tóm lại người mệnh Hỏa nên đặt phòng, giường quay về một trong các hướng sau: Đông, Nam và Đông Nam. Đây là những hướng tốt sẽ mang đến nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ.
 
Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Hình 3
Phòng – giường ngủ của người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng tốt
 
Bên cạnh đó gia chủ mệnh Hỏa phải tránh đặt phòng quay về các hướng thuộc mệnh Thủy đó là hướng Bắc. Do Thủy khắc Hỏa nên hướng này sẽ mang lại những điềm xấu và điều không may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.
 

4.  Màu sắc phòng ngủ hợp với gia chủ mệnh Hỏa

 

 

Màu sắc được đánh giá là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Màu sắc vừa quyết định đến yếu tố thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến tài lộc và giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.
 

4.1. Màu sắc sử dụng trong phòng ngủ phòng hỏa

 
Với màu sắc phòng ngủ chủ nhân mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu bản mệnh của mình gồm đỏ, cam, hồng, tím….làm màu sắc chủ đạo hoặc tạo điểm nhấn. Các gam màu này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.
 
Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì mệnh Mộc có ý nghĩa hỗ trợ cho mệnh Hỏa. Do đó gia chủ cũng có thể lựa chọn màu sắc của mệnh mộc để trang trí cho phòng ngủ thu hút thêm tài vận và vượng khí.
 
Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Hình 4
Màu đỏ - màu tương sinh mang đến may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa
 
Tóm lại gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn các màu sắc tương sinh với mệnh của mình như xanh, xanh lá cây, hồng, tím, đỏ….làm gam màu chủ đạo hoặc kết hợp màu để tạo nên không gian nghỉ ngơi lý tưởng theo sở thích của bạn. Đồng thời gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể kết hợp với màu trắng, màu ánh kim để trang trí cho phòng ngủ do Hỏa có thể khắc chế được Kim.
 

4.2. Màu sắc không nên chọn cho phòng ngủ mệnh hỏa

 
Một điều mà gia chủ mệnh Hỏa cần phải lưu ý đó là không nên chọn các màu thuộc mệnh Thủy để trang trí phòng ngủ đó là màu đen, xanh nước biển, xanh dương…..Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.
 

5.  Lựa chọn nội thất cho phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

 

5.1. Phụ kiện trang trí cho người mệnh hỏa

 
Với nội thất và phụ kiện trang trí chủ nhân mệnh Hỏa nên ưu tiên lựa chọn đồ được làm bằng chất liệu gỗ và kim loại là hợp lý nhất. Chất liệu gỗ, kim loại vừa đảm bảo các yếu tố tương sinh trong phong thủy vừa mang đến sự ấm cúng và thân thiện góp phần tạo nên không gian nghỉ ngơi thật lý tưởng.
 
Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Hình 5
Phòng ngủ mệnh Hỏa nên ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ thuộc mệnh Mộc
 

Nội thất sử dụng trong phòng ngủ mệnh hỏa

 
Giường là nội thất chính của phòng ngủ nên bạn phải chú ý đặt giường giữa phòng tránh hướng đối diện với cửa ra vào và cũng không được kê sát một bên tường. Khi trang trí nội thất trong phòng ngủ bạn cũng phải lưu ý không đặt gương đối diện với phòng ngủ. Đây được xem là điều rất tối kỵ trong phòng thủy. Bên cạnh đó bạn cũng hạn chế đặt các thiết bị điện tử ở trong phòng ngủ bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 

6.  Chú ý đến không gian của phòng ngủ người mệnh Hỏa

 
Trong phòng ngủ bạn cần lưu ý bố trí nội thất, phụ kiện trang trí sao cho thật khoa học tạo sự sáng sủa rộng rãi. Một phòng ngủ tốt nhất phải đảm bảo được ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh sự tù túng sẽ tạo nên âm khí. Ban đêm thì phải có ánh đèn với ánh sáng dịu mắt khiến tâm hồn được thư thái và yên tĩnh.
 
Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Hình 6
Không gian phòng ngủ phải thật sáng sủa và thoáng đãng
 
Một phòng ngủ tối tăm sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến ý chí, sự sáng suốt của con người. Do vậy bạn nên chú ý kê giường ngủ gần với cửa sổ để có được nhiều ánh sáng hơn.

>>Xem ngay: Bố trí phòng ngủ cho chủ nhân mệnh hỏa trong thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ
 
Qua bài viết trên đây Northinterior.vn đã chia sẻ đến cho bạn kinh nghiệm bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút thêm nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra việc thiết kế phòng ngủ sao cho hợp phong thủy còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhé.