Blog nội thất

3 bí quyết phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc đem đến tài lộc

Dưới đây là 3 mẹo phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc giúp đón an khang vào nhà, mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

>> Xem ngay: 3 mẹo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc đem đến sức khỏe may mắn
 

Bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc ra sao để mang đến tài lộc
 

3 cách bài trí phòng khách cho người mệnh mộc bao gồm hướng phòng, màu sắc và cách sắp xếp đồ vật phù hợp. Đây là những mẹo thiết kế được bật mí bởi chuyên gia vừa đảm bảo tính tiện nghi vừa mang lại sự may mắn cho chủ nhà.
 

Hướng cửa phòng khách cho người mệnh mộc:
 

Người mệnh mộc thường có tính cách rất ôn hòa, dịu dàng và ý chí cầu tiến cao. Chình vì vậy, gia chủ nên chọn bố trí cửa theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Đây chính là cách đơn giản để đón gió lộc, sự thịnh vượng vào cho ngôi nhà.
 
3 bí quyết phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc đem đến tài lộc
Nên chọn hướng phòng theo phí đông- đông nam hay hướng NAM
 
Theo kiến thức phong thủy thì hướng Đông tượng trưng cho sự may mắn, mang đến nguồn năng lượng sống và dễ dàng để cho cây cối đâm chồi nảy lộc.
 

Màu sơn phòng khách cho người mệnh mộc
 

Nếu chọn màu sơn phù hợp không chỉ đem lại sự may mắn mà còn khắc phục khá tốt tình trạng bí bách, khó chịu trong căn phòng chật hẹp. Nếu phòng khách đặt ở những nơi thiếu ánh sáng thì bạn có thể sử dụng màu trầm ấm làm chủ đạo.
 
Nên sử dụng màu xanh làm chủ đạo sẽ rất hợp với phòng khách mệnh mộc
Nên sử dụng màu xanh làm chủ đạo sẽ rất hợp với phòng khách mệnh mộc

Tông màu xanh của lá cây, nước hay xanh mặt trời luôn là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, thổ thường sinh mộc nên việc chọn màu nâu đất để sơn cho tường, trần nhà và sử dụng mặt sàn làm từ gỗ cũng được ưu tiên.
 

Nên bài trí và lựa chọn đồ trang trí ra sao cho phòng khách mệnh mộc
 

Những người mệnh mộc nên chọn nội thất làm từ gỗ tự nhiên, kiểu dáng càng đơn giản càng tốt. Tông màu nâu của gỗ tượng trưng cho màu đất sẽ làm cây cối dễ sinh sôi nảy mầm hơn.
 
Trang trí thêm chậu thủy tinh hay lọ hoa nhỏ xinh giống như việc tưới nước cho cây giúp cây phát triển, luôn xanh mướt và tươi. 
 
Mang cả thiên nhiên tươi mát vào trong nhà khiến không khí thêm thông thoáng
Mang cả thiên nhiên tươi mát vào trong nhà khiến không khí thêm thông thoáng

Thủy chỉ để tạo điểm nhấn cho mộc chứ tuyệt đối không nên lạm dụng, nếu cây bị tưới nước nhiều quá có thể nó sẽ bị ngập úng.
 
Mặt sàn nên chọn loại màu sẫm, được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì càng tốt. Ít sử dụng những vật làm bằng kim loại có đầu nhọn để trang trí cho căn phòng.
 
Trên đây là một số mẹo phong thủy phòng khách cho người mệnh được chia sẻ bởi chuyên gia. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết bạn có thể tự mình bài trí để đem lại may mắn, tài lộc cho chính mình.
 
Nếu cần  đơn vị tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy chuyên nghiệp với mức phí thấp hãy liên hệ ngay 0988 888 925.