Blog nội thất

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư chuyên nghiệp chi phí thấp

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư, thiết kế nội thất chung cư đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều hộ gia đình. Đây là cách đơn giản để giải quyết vấn đề diện tích, thẩm mỹ và không gian sinh hoạt nhất là đối với căn hộ nhỏ.
 

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách hiện đại sang trọng
 

Đây là phong cách được nhiều gia đình lựa chọn nhiều nhất. Ưu điểm của phong cách này là tạo không gian sống thông thoáng, dễ chịu. Màu sắc được ưa chuộng thường là màu trắng, xám nhạt.

>> Xem ngay: thiết kế nội thất căn hộ chung cư đa phong cách giúp tiết kiệm tối đa chi phí
 
tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư 1
Phong cách hiện đại trong thiết kế căn hộ chung cư

Màu sắc: bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ, không quá nổi bật, ít họa tiết để đem đến hiệu quả tốt nhất. Từ bộ sofa, kệ tivi hay bàn trà đều sử dụng loại có bề mặt trơn nhẵn nhưng có lợi thế về mặt kiểu dáng.
 
Cách bố trí: Đặt bộ sofa trung tâm phòng khách, bố trí thêm chậu cây hay lọ hoa sẽ thêm sức sống cho căn hộ. Có thể nhấn nhá thêm ít màu sắc khác trên nền trắng như màu xanh, màu vàng để tạo điểm nhấn.
 
tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2
Chất liệu sử dụng trong phong cách hiện đại thường làm từ gỗ công nghiệp

Chất liệu: vì là thiết kế theo phong cách hiện đại nên những nội thất làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp luôn được ưa chuộng. Không gian mở tạo cảm giác thông thoáng dễ chịu. Phong cách này có thể ứng dụng cho cả căn hộ diện tích nhỏ.
 

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách tân cổ điển
 

Phong cách tân cổ điển du nhập vào nước ta từ Châu Âu. Vì vậy, phong cách này thường không phù hợp với căn hộ chung cư. Nhưng bạn có thể cách điệu chúng đi bằng việc lựa chọn nội thất kiểu dáng nhỏ nhưng vẫn đậm chất Pháp.
 
tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư 3
Thiết kế chung cư theo phong cách tân cổ điển

Diện tích: Vì là phong cách dành cho quý tộc hoàng gia, thường lựa chọn nội thất kích thước lớn, họa tiết tỉ mỉ vì vậy phong cách tân cổ điển thường phù hợp với những căn hộ từ 100m2 như 100m2, 120m2, 116m2.


tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư 4
Đôi khi màu trắng cũng góp phần tạo nên căn hộ phong cách tân cổ điển hoàn toàn mới

Màu sắc: Phong cách tân cổ điển thường lựa chọn tông màu vàng, màu đỏ làm chủ đạo. Những họa tiết phức tạp, tỉ mỉ là đặc trưng riêng của phong cách này. Bạn có thể sử dụng những nội thất nhập khẩu hoặc đặt tại xưởng riêng để có kết quả như ý.
 
Trên đây là tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2 phong cách phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là tân cổ điển và hiện đại. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tự tay “ sáng tạo” cho không gian sống của mình thêm cuốn hút tiện nghi.