Blog nội thất

Tư vấn cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách mang đến tài lộc và may mắn

Treo tranh phong thủy phòng khách là xu hướng trang trí được rất nhiều người ưa chuộng từ xưa đến nay. Theo các chuyên gia phong thủy nếu bạn biết và lựa chọn được mẫu tranh phù hợp thì có thể thu hút thêm nhiều may mắn, tài lộc thay đổi cuộc sống gia đình bạn. Ai cũng mong gia đình mình luôn được hạnh phúc, khỏe mạnh và đầm ấm. Thế nên, việc lựa chọn tranh treo tường không đơn thuần chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, sinh động hơn mà còn mang những mong muốn tốt đẹp mà chủ nhà gửi gắm trong đó.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy phòng khách đẹp mang lại may mắn, tài lộc
 

Phòng khách là không đơn thuần chỉ là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình mà còn là nơi tiếp đón khách khứa, bạn bè. Chính vì vậy việc thiết kế nội thất và phụ kiện trang trí phòng khách có ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của các thành viên trong gia đình. 

>> Xem thêm: Mẫu vách ngăn phòng khách đẹp và hiện đại đang được ưa chuộng
 
Tư vấn cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách mang đến tài lộc và may mắn
Sự xuất hiện của bức tranh phong thủy giúp cho không gian trở nên đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều
 
Cách lựa chọn tranh phong thủy cũng vậy, bạn cần phải cân nhắc và xem xét đến yếu tố để lựa chọn cho phòng khách của mình những bức tranh thật phù hợp nhằm thu hút tài lộc, vượng khí và giúp không gian thêm đẹp, sinh động hơn.
 
• Chú ý lựa chọn màu sắc tranh phong thủy theo ngũ hành
 
Cách chọn tranh treo phòng khách mang màu sắc hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ thu hút thêm nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Mỗi cung mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp:
 
+ Người mệnh Kim thì nên ưu tiên lựa chọn mẫu tranh treo tường có màu trắng, ánh kim 
+ Người mệnh mộc hãy ưu tiên lựa chọn tranh phong thuy theo menh mang màu xanh lá cây là phù hợp nhất.
+ Người mệnh Thủy thì hãy chọn mẫu tranh phong thủy phòng khách mang màu xanh biển hoặc màu đen
+ Người mệnh Hỏa nên chọn tranh treo tường có mà đỏ, cam, hồng, tím
+ Người mệnh Thổ hãy chọn tranh có màu vàng đất, cam đất, màu nâu.

• Cách chọn tranh treo trong nhà theo tuổi của gia chủ
 
Tư vấn cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách mang đến tài lộc và may mắn
Dựa vào tuổi, mệnh của gia chủ để bạn lựa chọn mẫu tranh thật phù hợp
 
Hiện nay xu hướng chọn tranh phòng khách theo tuổi của mình được rất nhiều người ưa chuộng. Nghĩa là gia chủ cầm tinh con gì thì mua tranh hình con đó với mong muốn thu hút may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì điều này chưa chắc đã đúng bởi những gia chủ cầm tinh con gà, rồng, ngựa, lợn thì không nên treo tranh con giáp của mình. Bởi nó có thể tác dụng ngược lại mang đến những điềm xấu, rủi ro đến cho gia chủ và cả gia đình.
 
- Người tuổi Tý hợp với mẫu tranh nào
 
Những người tuổi Tý sinh vào các năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008 hãy ưu tiên treo những bức tranh sơn thủy, tranh rồng khí thế như hướng nước chảy, bay hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào trung cung. Mẫu tranh này giúp gia chủ có được quý nhân phù trợ tránh được những thị phi, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn và đặc biệt có lợi cho đường danh vọng bước bước thăng tiến.
 
- Tranh phong thủy hợp với người tuổi Dần
 
Người cầm tinh con Hổ sẽ sinh vào các năm 1938, 1950, 1974, 1986 nên treo những mẫu tranh sơn thủy, tranh hổ, tranh ngựa, trường sơn hoặc tranh phong cảnh núi cao lớp lớp. Nhằm vượng điền về trạch, khẳng định vị thế phía sau dựa núi giúp cho công danh phát triển, cuộc sống gia đình êm ấm hơn.
 
Tư vấn cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách mang đến tài lộc và may mắn
Tranh sơn thủy đẹp và độc đáo
 
- Người tuổi Mão hợp với loại tranh phong thủy phòng khách nào
 
Những người tuổi Mão sinh vào các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987 rất hợp với loại tranh phong thủy mang hình trúc báo bình an, tùng cúc trúc mai cầu may mắn, lan nở phú quý giúp cho sự nghiệp, công danh, cuộc sống gia thuận lợi và hạnh phúc hơn.
 
- Tranh phong thủy hợp với người tuổi Thìn
 
Người cầm tinh con Thìn sẽ sinh vào các năm 1940, 1952, 1976, 1988, 2000 nên chọn mẫu tranh Kim – thủy sinh Mộc và loại tranh tài lộc, cao quý như tranh Rồng xanh hí thủy, nhật xuất thiên sơn, hoa mẫu đơn, bách mã đồ, hồ quang sơn sắc….là phù hợp nhất.
 
- Người tuổi Tỵ hợp với loại tranh nào
 
Những người tuổi Tỵ sinh vào các năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001 rất hợp với tranh đại bàng tung cánh, rồng bay, tranh hoa mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc….giúp cho gia đạo khang ninh, cuộc sống, công việc suôn sẻ và hạnh phúc viên mãn.
 
- Tranh phong thủy phòng khách hợp với người tuổi Ngọ
 
Người tuổi Ngọ sinh vào các năm 1942, 1954, 1966, 1990, 2002: Người cầm tinh con ngựa rất hợp với mẫu tranh liên quan đến cá chép nhất là tranh cửu ngư quần hội. Bên cạnh đó các loại tranh sơn thủy, trúc mai, tùng bách…cũng rất phù hợp giúp cho tiền bạc luôn được dư giả.
 
Tư vấn cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách mang đến tài lộc và may mắn
Mẫu tranh cửu ngư quần hội
 
- Tranh treo phòng khách hợp với gia chủ tuổi Mùi
 
Gia chủ tuổi Mùi sẽ sinh vào các năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003: Người mang tuổi này nên dùng các loại tranh như tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ cây cối – hoa cỏ, tranh hoa mẫu đơn, tranh thảo nguyên xanh, tranh tôn giáo….đều rất phù hợp.
 
- Người tuổi Thân hợp với loại tranh phong thủy nào
 
Người tuổi Thân sinh vào các năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 thì nên treo tranh đàn dơi, hoa điểu, trúc, tùng hạc….nhằm thu hút vận may, tài lộc cho cho công việc, cuộc sống, gia đình thêm hạnh phúc tốt đẹp hơn.
- Người tuổi Dậu hợp với loại tranh phong thủy nào
 
Người tuổi Dậu sinh vào các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 2005 thì nên treo các loại tranh như tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, trăm con sơn dương, tam dương khởi thái…..giúp cho sự nghiệp hanh thông, con cháu sum vầy, hạnh phúc, thi cử đỗ đạt thành công.
 
- Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tuất 
 
Người tuổi Tuất sinh vào các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994 hãy nên treo tranh hoa mẫu đơn 8 bông, mẫu đơn 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy….nhằm mang đến phú quý giúp cho sự nghiệp, công việc thêm thuận lợi và phát triển hơn.
 
Tư vấn cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách mang đến tài lộc và may mắn
Mẫu tranh hoa mẫu đơn 8 bông đẹp cho không gian thêm sang trọng hơn
 
- Tranh phong thủy phòng khách hợp với người tuổi Sửu
 
Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997 rất hợp với tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm….với ý nghĩa giúp gia chủ thăng tiến, trường thọ, dư giả tiền tài, gia khí hưng vượng.
 
- Người tuổi Hợp hợp với loại tranh nào
 
Người tuổi Hợi sinh vào các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007: Người cầm tinh con Lợn mà thiếu Thủy thì hãy treo tranh cá chép, tranh phong cảnh sông nước. Nếu thiếu Kim thì treo tranh sơn tuyết sơn, thiếu Hỏa thì treo tranh mẫu đơn hoặc bát mã. Còn thiếu Thổ thì treo tranh núi non, thành quách….Người tuổi Hợi rất dễ treo tranh và mỗi loại tranh sẽ mang ý nghĩa riêng. Tùy theo nhu cầu, mục đích để bạn lựa chọn mẫu tranh thật phù hợp.
 
• Cách chọn tranh phòng khách theo nội dung của tranh
 
Xét về nội dung của tranh thì tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hoặc tranh trúc báo bình an là các mẫu tranh thích hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen sẽ tượng trưng cho tiền tài quanh năm dư giả, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ…mà mọi nhà đều có thể treo.
 
Tư vấn cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách mang đến tài lộc và may mắn
Tranh trúc phong thủy
 
Nếu bạn treo tranh sơn thủy thì phải xem xét thật kỹ thế nước chảy không được để chảy ra ngoài. Nước chảy vào thì vượng khí mới vào nhà còn nước chảy ra sẽ gây thất thoát tài khí. Nếu bạn treo tranh thuyền buồm thì đầu của thuyền phải hướng vào trong nhà không được hướng ra ngoài. Bởi đầu thuyền hướng ra sẽ gây hao tài tổn đinh. Đầu thuyền hướng vào trong sẽ chiêu tài mang đến vượng khí, tài lộc.
 
• Không nên treo tranh phòng khách có màu sắc ảm đạm, u tối
 
Theo các chuyên gia phong thủy các mẫu tranh có màu sắc, khung cảnh ảm đạm, u tối sẽ gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo và thê lương là điều cấm kỵ trong phong thủy. Mẫu tranh có màu sắc u tối sẽ đem đến những điều không may mắn, xui xẻo, điềm xấu cho gia chủ. Vì vậy khi chọn tranh bạn hãy tránh lựa chọn tranh có màu sắc này nhé.
 
• Chú ý đến màu sắc của khung tranh
 
Khi chọn tranh phong thủy bạn không chỉ chú ý đến màu sắc, nội dung của tranh mà màu của khung tranh cũng cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Bạn nên dựa vào mệnh của mình để lựa chọn màu sắc khung tranh thật phù hợp. Gia chủ mệnh Kim thì hãy chọn khung tranh màu bạc, ánh kim. Chủ nhà mệnh Mộc thì hãy chọn khung màu xanh lục, mệnh Hỏa thì hãy dùng khung màu đỏ, hồng, tím. Mệnh Thủy thì chọn khung màu xanh lam, màu tro còn mệnh Thổ thì hãy chọn khung màu vàng, vàng đất.
 
Tư vấn cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách mang đến tài lộc và may mắn
Màu sắc của khung tranh cũng là yếu tố bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy phòng khách
 
• Không nên treo tranh phong thủy hình thú dữ hoặc binh khí
 
Với phòng khách gia chủ nên treo các bức tranh sơn thủy, phượng hoàng, chim hạc nhằm thu hút thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Không nên treo tranh hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn muốn treo tranh hình rồng, hổ, chim ưng…thì hãy chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài để căn phòng không bị chúng uy hiếp.

>> Xem thêm: 10 mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp sang trọng nhất
 
Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số điều cần lưu ý khi lựa chọn và treo tranh phong thủy phòng khách nhằm thu hút được nhiều tài lộc, may mắn. Nếu bạn muốn biết thêm điều gì thì hãy nhanh liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé.