Blog nội thất

Phòng khách nhỏ nên sơn màu gì? 4 tông màu sắc làm rộng không gian?

Phòng khách nhỏ nên sơn màu gì để nới rộng không gian? Đem đến cảm giác tiện nghi thông thoáng cho các thành viên trong gia đình đang được rất nhiều chủ nhà quan tâm. Tất cả những thắc mắc đã được chuyên gia trong lĩnh vực nội thất giải đáp bên dưới.

>> Tham khảo ngay: Phòng ngủ nhỏ nên sơn màu gì? cách làm rộng không gian cho nhà chật
 

Phòng khách nhỏ nên sơn màu gì để nới rộng không gian?
 

Căn hộ nhỏ nên chọn những tông màu nhẹ nhàng, thanh thoát làm chủ đạo. Tường, trần nhà và nội thất sử dụng cần có nét tương đồng về màu sắc nhằm tạo không gian hài hòa dễ chịu.
 
phòng khách nhỏ nên sơn màu gì 1
Nội thất gỗ nên sơn nhà màu gì tương đồng với sàn và trần nhà

Những màu thường được lựa chọn cho phòng khách nhỏ gồm màu trắng, màu be hay màu kem. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng duy nhất một màu sắc sẽ khiến không gian sống trở nên nhàm chán nhạt nhòa. Cách khắc phục chính là lựa chọn một số tông màu nổi bật làm điểm nhấn như màu vàng, màu đen hoặc đỏ.
 
phòng khách nhỏ nên sơn màu gì 2
Điểm thêm sắc tím chung thủy khiến phòng khách thêm sinh động

Ngoài việc sử dụng những màu nhấn trên vách tường bạn có thể lựa chọn những nội thất đẹp, kiểu dáng bắt mắt. Ví dụ tone-sur-tone giữa bộ sofa, bàn trà, tường hay trần nhà sẽ tạo ra không gian sống cực sinh động và cuốn hút.
 
phòng khách nhỏ nên sơn màu gì 3
 
Bức tường màu cam khá đẹp và hiện đại tạo nét sinh động cho phòng khách
 
phòng khách nhỏ nên sơn màu gì 4
 
Tone-sur-tone giữa bộ sofa, giấy dán tường và vách tường khá sinh động
 

Phòng khách nhỏ nên sơn màu gì cho sàn nhà và trần nhà
 

Trần và tường nhà cũng đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc “nới rộng không gian”. Có 2 cách phối màu chính là lựa chọn tông màu đồng nhất hoặc tương phản giữa 2 vị trí này.
 
phòng khách nhỏ nên sơn màu gì 5
Ánh sáng là màu sơn đẹp và tiết kiệm nhất

Một gợi ý khá thú vị đó là chọn màu sơn tường và trần nhà tương đồng với màu trần. Cách này, phòng khách sẽ được tạo thành một khối liên kết, tiện nghi, giúp căn hộ trở nên rộng hơn rất nhiều.
 
phòng khách nhỏ nên sơn màu gì 6
Sự đồng điệu giữa màu sàn, tường và trần nhà khiến căn phòng trở nên rộng hơn

Một số màu sắc làm rộng không gian khác bạn có thể tham khảo như màu xám, màu hồng, màu trắng hay phòng khách màu tím. Tuy nhiên, bạn cần sự tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư từ chuyên gia để có kết quả cao nhất.
 
Trên đây là một số câu trả lời cho thắc mắc phòng khách nhỏ nên sơn màu gì? Làm sao để nới rộng không gian sống. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay nội thất Miền Bắc.