Blog nội thất

Nắm rõ 3 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư tiết kiệm 2 lần chi phí

Chung cư thường có diện tích khá khiêm tốn, mang đến cảm giác bí bách chật trội. Vì vậy, 3 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, màu sắc phù hợp và chọn phong cách để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi nhất cho gia chủ.
 

3 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư bạn cần nắm rõ
 

Những lưu ý này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể căn hộ, chi phí bỏ ra nhiều hay ít và ảnh hưởng đến độ hài lòng của chính gia chủ. Nếu cần sự tư vấn miễn phí từ chuyên gia nội thất hàng đầu có thể liên hệ đến Hotline: 0988 888 925.
 

Lưu ý 1: Tìm hiểu thực trạng căn hộ trước khi thiết kế
 

Điều này rất quan trọng,  bạn cần nắm rõ diện tích của ngôi nhà trước. Sau đó lựa chọn phong cách phù hợp, nên phân chia căn hộ thành bao nhiêu phòng để đảm bảo tiện nghi.
 
lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 1
Nên tìm hiểu thực trạng căn hộ trước khi thiết kế
 
>> Xem ngay danh sách 5 công ty thiết kế nội thất chung cư Hà Nội để không bị lừa gạt. 
 
Bạn nên tìm hiểu thật kỹ ưu điểm, nhược điểm căn hộ mình định thiết kế trước. Sau đó lên ý tưởng và lựa chọn nội thất phù hợp. Nếu cảm thấy khó khăn có thể tìm đến sự trợ giúp của đơn vị tư vấn thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp.
 
Thông thường, chung cư sẽ được thiết kế dạng liên thông phòng khách chung bếp và bàn ăn. Bạn có thể xem đây là những tiêu chuẩn chuẩn để thực hiện cho không gian sống của mình.
 

Tạo điểm nhấn chính trong cách thiết kế
 

Bất kể không gian nào cũng cần có điểm nhấn, điểm nhấn chính là sự khác biệt giữa căn hộ này với căn hộ khác.
Nếu không xác định rõ điểm nhấn sẽ đem đến một không gian đơn điệu nhàm chán. Vì vậy, cần xác định rõ tông màu chủ đạo, đi theo phong cách nào, lựa chọn đồ trang trí gì để tạo nên điểm khác biệt.

lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 2
 
Để chọn được điểm nhấn, bạn hãy thử hình dung xem gia đình nhà mình gồm những thế hệ nào. Nếu đa số tuổi trẻ dưới 30 có thể chọn tông màu tươi như màu trắng, màu xám.
 
Một số lưu ý nữa chính là lựa chọn đồ trang trí cho căn hộ. Thêm một vài bức tranh 3D nữa sẽ tạo nên không gian ảo giống như thật, chắc chắn sẽ khiến không gian sống trở nên hút mắt hơn rất nhiều.
 

Tạo màu sắc và ánh sáng phù hợp trong lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư
 

Màu sắc sẽ căn cứ vào phong cách hướng đến, độ tuổi trung bình của các thành viên trong gia đình. Nếu chọn thiết kế phong cách tân cổ điển nên chọn màu đỏ, màu vàng. Phong cách hiện đại đơn giản không thể thiếu những tông màu trắng, màu xám…

lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 3
 
Một lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nữa chính là ánh sáng. Ánh sáng thường mang đến cảm giác dễ chịu, thông thoáng cho căn hộ. Bạn có thể lựa chọn thiết kế thêm cửa sổ ở khu vực tiếp khách hay phòng ngủ đều khá hữu ích.

Công ty nội thất Miền Bắc đã có kinh nghiệm 15 năm thiết kế chắc chắn sẽ mang đến cho bạn chất lượng thiết kế nội thất chung cư tốt nhất, mức giá thấp nhất.
 
>> Xem ngay hơn 40+ công trình thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp, hiện đại, cao cấp 100% khách hàng hài lòng.