Blog nội thất

Bảng dự toán hoàn thiện căn hộ chung cư 2018 tiết kiệm tố đa chi phí

Dưới đây là bảng dự toán hoàn thiện căn hộ chung cư chuẩn, chính xác nhất được chia sẻ bởi nội thất Miền Bắc. Chúng tôi xin cung cấp toàn bộ những nội thất cần thiết, mức giá cụ thể để quý khách dễ dàng có thể lập ngân sách cho ngôi nhà.

>> Xem ngay: Đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư chuẩn 2018 cam kết không phí phát sinh

Các bước lập dự toán hoàn thiện căn hộ chung cư:


Một số chủ nhà thường mắc phải những vấn đề sau


Sau khi nhận bảng giá từ đơn vị thiết kế họ không biết mức giá này là đắt hay rẻ, bảng giá này có hợp lý hay không? Tất cả những hạng mục công trình họ làm ra có đúng với bản vẽ trên giấy tờ hay không?.
 
Bảng dự toán hoàn thiện căn hộ chung cư 2018 tiết kiệm tố đa chi phí
 
Lưu ý:

Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo
Đơn giá chưa bao gồn thuế VAT 10%

>>Xem thêm: Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp độc đáo với chi phí thấp nhất

Các dự toán giúp chủ nhà có thể phân bổ ngân sách phù hợp, lên kế hoạch chi tiết các chi phí phát sinh từ đó biết rõ những hạng mục nào cần bổ sung. Đây cũng là cách đơn giản nhưng lại giúp quý khách tiết kiệm tối đa chi phí.
 
Không có dự toán tổng thể nên những hạng mục bị đầu tư sai lệch, phát sinh nhiều chi phí và các khoản không đáng có. Việc lên ngân sách giúp chủ nhà có thể biết rõ công đoạn nào nên làm trước, công đoạn nào nên làm sau.
 
 

Các bước lập dự toán hoàn thiện nhà chung cư bạn cần nắm rõ


1- Xây tường


Đây là bước đầu tiên trong bảng dự toán. Công việc này rất quan trọng. Việc xây tường bạn phải nắm rõ bạn cần những vật liệu gì, nhân công bao nhiêu người, công thợ bao nhiêu để lên ngân sách một cách chi tiết nhất sao cho hợp lý.
 
2- Khối lượng dự toán


Việc lên chi tiết những khoản trong việc hoàn thiện căn hộ sẽ giúp quý khách tiết kiệm tối đa chi phí, giảm thiểu ngân sách. Xác định rõ những khoản dành cho vật liệu, đồ trang trí, chi phí nhân công và lưu ý đến hạng mục nào quan trọng nhất.
 
3- Về chi tiết đơn giá


Tổng ngân sách bằng khối lượng x đơn giá. Đơn giá bao gồm 4 loại số liệu: giá vật liệu từ chỗ mua đến hiện trường, định mức, giá nhân công, giá máy móc sử dụng. Ban đầu chỉ mang tính chất tham khảo sau đó mới từ từ đi sâu vào chi tiết các mục.
 
4- giá vật liệu sử dụng cho công trình


Đây là vấn đề khá phức tạp. Việc tìm được mức giá thấp, chất lượng tốt luôn là những điều khiến cho chủ nhà cảm thấy đau đầu nhất. Để giải quyết vấn đề này quý khách có thể tham khảo giá trên thị trường, tìm hiểu kỹ thông tin này trên mạng.
 
5- Tiền lương nhân công


Lương có thể trả theo năng lực, tay nghề của nhân công. Sau khi lên tổng hợp bản nhân công quý khách có thể lập bảng ecxel rồi sau đó tổng hợp lại chi tiết và thường xuyên theo dõi để tránh việc họ giở trò gây tranh cãi không đáng có.
 

Khi lập bảng dự toán hoàn thiện căn hộ chung cư quý khách cần lưu ý điều gì?


Chủ nhà cần đề nghị đơn vị thiết kế cho xem bản chi vẽ chi tiết để hiểu rõ trong nhà cần bao nhiêu nội thất, chất liệu ra sao để từ đó biết rõ mình cần chi bao nhiêu ngân sách cho việc hoàn thiện cho căn hộ chung cư một cách chính xác nhất.
 
Sau khi nhận bản vẽ cần tham khảo chi tiết mức giá trên mạng, hội nhóm hay tìm hiểu kỹ thông tin từ bạn bè để biết được bảng giá họ đưa ra có hợp lý không? Ngay cả khi khóa cho bên thi công trọn gói cũng cần giám sát chặt chẽ.
 
Bảng dự toán hoàn thiện căn hộ chung cư 2018 tiết kiệm tố đa chi phí mới
Không gian thông thoáng dễ chịu và thoải mái cho chủ nhà
 
Cần biết rõ nên ưu tiên công việc nào trước, công việc nào sau. Đầu tư vào mảng thiết kế, trang trí hay nội thất sử dụng. Đây là một trong những bước khá quan trọng để biết rõ nên đầu tư ngân sách sao cho hợp lý nhất.

>> Xem thêm: bảng giá thiết kế nội thất chung cư ưu đãi nhất 2018
 
Trên đây là dự toán hoàn thiện căn hộ chung cư chuẩn, chính xác nhất nhằm tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Ngoài ra, khi lập dự toán quý khách còn có thể biết rõ những hạng mục nào cần ưu tiên để công việc đỡ rối rắm.