Blog nội thất

7 lưu ý thiết kế nội thất chung cư hiện đại để có kết quả như ý nhất

Dưới đây là 7 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại để có không gian sống tiện nghi, sang trọng và tinh tế mà tốn kém ít chi phí nhất. Để được tư vấn từ chuyên gia vui lòng liên hệ đến hotline 0988 888 925.

Thiết kế nội thất chung cư là cách đơn giản, tốn ít chi phí và được nhiều gia đình lựa chọn với mục đích hoàn thiện căn hộ của mình. Trước khi thiết kế cần những lưu ý gì để mang đến hiệu quả cao nhất với chi phí hợp lý vui lòng đọc chi tiết bài viết dưới đây.
 

4 Lưu ý khi thuê thiết kế nội thất chung cư hiện đại để có được hiệu quả tốt nhất
 

Cần nắm rõ hiện trạng trước khi tiến hành thiết kế nội thất cho căn hộ

Việc nắm rõ hiện trạng như diện tích, bao nhiêu phòng và mong muốn của bản thân sẽ giúp bạn hình dung rõ nhất diện mạo cho căn hộ. Nếu chỉ nhìn sơ qua bản thiết kế trên giấy thì rất khó để tạo nên sự khác biệt cho căn hộ, không gian nội thất giống như những căn hộ chung cư khác.
 
thiết kế nội thất chung cư hiện đại 1
Tìm hiểu kỹ hiện trạng đến có không gian sống phù hợp

Hiểu rõ tình trạng hiện tại sẽ giúp bạn lên được bản thiết kế tổng quát như màu sắc, cách sắp xếp đồ vật, những nội thất có kiểu dáng như thế nào. Việc bố trí các phòng và phân tách các khu vực chức năng phù hợp cũng khá quan trọng.
 
Chọn phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ phù hợp

thiết kế nội thất chung cư hiện đại 2
Phong cách thường được lựa chọn theo diện tích và loại hình căn hộ

Việc chọn phong cách thiết kế thường dựa vào 2 yếu tố: mong muốn của bản thân, diện tích căn hộ. Bạn có thể chọn phong cách tân cổ điển cho chung cư có diện tích trên 100m2, phong cách Bắc Âu, đơn giản hay hiện đại thường phù hợp với căn hộ nhỏ.
 
Màu sắc chủ đạo cho căn hộ cũng là yếu tố cần lưu ý


thiết kế nội thất chung cư hiện đại 3
Căn hộ rộng thường chọn tông màu nâu trầm ấm làm chủ đạo

Màu sắc thường đi theo phong cách thiết kế. Bạn có thể chọn phối màu đồng nhất hoặc tương phản. Thông thoáng phong cách tân cổ điển sẽ chọn tông màu nóng làm chủ đạo như màu đỏ, màu vàng. Hiện đại đơn giản không thể thiếu gam màu nhẹ như màu trắng, xám hay xanh….Đây cũng là cách đơn giản nhằm đem đến cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho căn hộ nhỏ.
 
Bố trí nguồn sáng kết hợp với màu sắc sao phù hợp

Nguồn sáng tự nhiên không chỉ tạo không khí thoáng mát, dễ chịu mà nó còn giúp gia chủ tiết kiệm tố đa nguồn năng lượng điện tiêu thụ. Vì vậy, phòng bếp và khu vực tiếp khách nên được thiết kế mở với cửa sổ nhỏ xinh.
 

3 Lưu ý để thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư hiện đại chuyên nghiệp uy tín
 

Tìm hiểu kỹ công ty thiết kế mà bạn định thuê

Tìm hiểu kỹ công ty như trình độ, những dự án trước đó, kinh nghiệm của KTS sẽ giúp bạn nắm được năng lực của đơn vị mình định thuê. Đây khâu khá quan trọng bởi mức giá thiết kế không hề rẻ, nếu căn hộ có diện tích lớn thì chi phí bỏ ra có thể lên đến vài trăm triệu.
 
Tham khảo đánh giá của khách hàng đã từng thuê dịch vụ trước đó

thiết kế nội thất chung cư hiện đại 5
Nên tìm hiểu kỹ năng lực đơn vị định thuê trước

Thông thường, khi bạn vào bất kỳ website thiết kế nào cũng đều có phần nhận xét đánh giá của khách hàng ở bên dưới. Nếu cảm thấy vẫn chưa yên tâm có thể lên những diễn đàn chuyên về thiết kế để hỏi xem.
 
Tìm đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp uy tín

Việc này hết sức quan trọng, nếu bạn thuê được công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm được nhiều phí. Nội thất Miền Bắc đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công, những công trình lớn do chúng tôi trực tiếp thiết kế như Goldmark City, Ecolife, Ngoại Giao Đoàn….đều được khách hàng đánh giá cao.

>> Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư chuẩn để có thể lên mức phí hợp nhất
 
Trên đây là 7 lưu ý khi 
thiết kế căn hộ chung cư hiện đại
 
được chia sẻ bởi KTS chuyên nghiệp, tận tâm với nghề chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức và tiền bạc. Hãy đến ngay với nội thất Miền Bắc nếu muốn tìm đơn vị uy tín để hoàn thiện nốt cho không gian sống của mình.