Blog nội thất

4 đặc điểm thiết kế không gian nhà phong cách nhật bản trong nội thất

Người Nhật thích cuộc sống giản dị, bình yên. Vì vậy phong cách nhật bản trong nội thất thường hướng đến không gian tối giản. Căn hộ là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, chất liệu gỗ và ánh sáng tự nhiên. Nội thất không quá nổi bật, hình dáng nhỏ gọn, tập trung chủ yếu vào công năng cần thiết.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật tạo không gian sống hoàn hảo nhất

Khám phá ngay 4 phong cách nhật bản trong nội thất
 

Tinh tế, gọn gàng là những TIÊU CHÍ trong cuộc sống Nhật. Ánh sáng tự nhiên, chất liệu gỗ, màu sắc nhẹ nhàng là những yếu tố hình thành nên căn hộ phong cách nhật bản. Bạn có thể khám phá ngay 4 đặc điểm tạo nên phong cách nhật bản trong nội thất ở bên dưới.
 
Màu sắc và tường

Đồ nội thất nhật bản thường hướng đến sự đơn giản, tối giản, làm nổi bật công năng là chủ yếu. Vì vậy, đồ vật trong chung cư phong cách nhật bản thường lựa chọn tông màu nhẹ nhàng không quá rực rỡ. Những tông màu chủ yếu là trắng, màu gỗ tự nhiên và xám.
 
phong cách nhật bản trong nội thất 1
Vách tường trong nhà Nhật thường làm từ gỗ tự nhiên

Vách tường thường không sử dụng gạch và đá xây kiên cố như Việt Nam. Họ thường lựa chọn những vách ngăn làm bằng gỗ tự nhiên, sử dụng giấy dán tường họa tiết nhẹ nhàng. Vẫn là gam màu dịu nhẹ, đồ vật trang trí trong không gian nhà theo phong cách nhật có thể chọn loại màu nổi hơn.
 
Cửa sổ

Trước đây người Nhật thường ưa chuộng loại cửa sổ hình tròn nhưng theo thời gian cửa sổ hình chữ Nhật, hình vuông cũng trở nên phổ biến hơn. Cửa sổ thường được làm ở phía đông để đó gió, ánh nắng mặt trời và cả sự thịnh vượng.
 
phong cách nhật bản trong nội thất 2
Cửa sổ là một trong những yếu tố tạo nên phong cách nhật bản trong nội thất

Không gian thiên nhiên

phong cách nhật bản trong nội thất 3
Không gian thiên nhiên luôn được người Nhật ưa chuộng

Nhà nhật bản phong cách tối giản nên thường ưa chuộng cuộc sống hướng đến thiên nhiên. Cây xanh, lọ hoa hay nội thất làm từ gỗ là những yếu tố không thể thiếu. Đây cũng chính là cách mang đến nguồn năng lượng sống dồi dào cho gia chủ sau một ngày làm việc vất vả bên ngoài.
 
Sử dụng gỗ kết hợp với giấy dán Nhật

Đây là 2 vật liệu BẤT DIỆT hình thành nên thương hiệu phong cách nhật bản trong nội thất. Gỗ và giấy thường được sử dụng là vách ngăn, trang trí cho tường tạo nên độ thông thoáng mát mẻ cho không gian sống. Gỗ thường không được sơn màu hoặc sử dụng tông màu nhẹ.
 
phong cách nhật bản trong nội thất 4
 
Trên đây là 4 tiêu chí tạo nên phong cách nhật bản trong nội thất. Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà theo phong cách nhật bản hãy đến ngay với Nội thất Miền Bắc để nhận được ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn.

>> Xem ngay: Tổng hợp những công trình thiết kế căn hộ chung cư đẹp phong cách Nhật, Bắc Âu, Hiện đại với chi phí thấp nhất