Blog nội thất

3 ý tưởng sáng tạo trong thiết kế nội thất giúp tiết kiệm chi phí

Dưới đây là 3 ý tưởng sáng tạo trong thiết kế nội thất khiến không gian trở nên sang trọng, tinh tế và hài hòa hơn với chi phí thấp nhất. Bạn có thể dễ dàng tham khảo và áp dụng cho căn hộ của chính mình.

>> Xem thêm: thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đẹp độc đáo được Miền Bắc tuyển chọn rất kỹ
 

3 ý tưởng sáng tạo trong thiết kế nội thất giúp không gian trở nên hài hòa hơn
 

Bài viết này bao gồm những ý tưởng trong cách lựa chọn màu sắc, sự sắp xếp nội thất và phong cách phù hợp khiến căn hộ thêm phần tiện nghi. Đây còn là những cách giúp tiết kiệm diện tích, chi phí cho cho gia chủ.
 

Ý tưởng từ các kết hợp màu sắc nội thất
 

Tông màu chủ đạo sẽ giúp không gian trở nên hài hòa, sang trọng và tinh tế. Theo chuyên gia chia sẻ thì bạn có thể chọn phối màu theo 2 trường phái chính là: đồng nhất hoặc tương phản. Tuy nhiên, việc sử dụng màu sắc cùng cần dựa trên diện tích.
 
3 ý tưởng sáng tạo trong thiết kế nội thất giúp tiết kiệm chi phí
Lựa chọn màu sắc phù hợp khiến không gian thêm thông thoáng

Mỗi một phong cách lại có những ý tưởng màu sắc khác nhau. Xu hướng thiết kế hiện đại luôn được ưa chuộng theo đó gam màu sáng, trầm trung tính luôn là lựa chọn lý tưởng. Những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ tầm 50m2, 60m2, 70m2 có thể sử dụng gam màu trắng, xanh, hồng để giảm bớt cảm giác bí bách khó chịu.
 
Để làm được điều này bạn cần xác định rõ những tỉ lệ chuẩn trong pha màu, những màu nào nên kết hợp với nhau nhằm tránh tình trạng rối mắt. Nội thất làm từ gỗ với tông màu tự nhiên hay sắc trầm của socola quyến rũ luôn mang đến vẻ đẹp dịu ngọt.
 

Ý tưởng từ cách lựa chọn nội thất thông minh
 

Bạn đã biết đến khái niệm “nội thất 2 trong 1” bao giờ chưa? Đây chính là những đồ vật kết hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm. Một chiếc giường ngủ kiêm tủ tường, kệ tivi được sử dụng như vách ngăn sẽ giúp tiết kiệm khá khá diện tích.
 
Nội thất dễ dàng gấp gọn giúp tiết kiện diện tích
Nội thất dễ dàng gấp gọn giúp tiết kiện diện tích

Giường ngủ biến thành kệ bếp và tủ tường và sofa
Giường ngủ biến thành kệ bếp và tủ tường và sofa 

Bàn trang điểm dễ dàng gấp gọn và giữ cho căn phòng thông thoáng
Bàn trang điểm dễ dàng gấp gọn và giữ cho căn phòng thông thoáng

Chỉ cần một thao tác kéo thả tay nhẹ nhàng là bạn đã có thể biến tủ tường thành giường ngủ, gập mẫu bàn trang điểm thành bàn sách. Đây cũng là một ý tưởng thiết kế nội thất khá độc đáo giúp tiết kiệm tối đa chi phí.
 

Kết hợp các phong cách thiết kế lại với nhau
 

Đôi khi, một phong cách sẽ khiến không gian thêm phần nhàm chán. Nhưng kết hợp các phong cách khác nhau có thể đem bạn đến với nền văn mình của nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Phong cách hiện địa kết hợp với phong cách tân cổ điển bên trời tây. Tông màu vàng pha chút nâu trầm ấm sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời. Đây cũng chính là cách đơn giản tạo nên sức hấp dẫn, sự tiện nghi mà bất kể gia đình nào cùng thích.

>> Xem thêm: Hay! thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ tăng 2 lần diện tích
 
Trên đây là chi tiết 3 ý tưởng sáng tạo trong thiết kế nội thất được chia sẻ bởi chuyên gia. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ sở hữu không gian sống lý tưởng, sáng tạo và độc đáo cho ngôi nhà của chính mình.