Blog nội thất

3 đặc điểm thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển tạo vẻ đẹp độc đáo

Không gian sống tinh tế, đẳng cấp, mang dáng dấp của bậc vua chúa là một trong những đặc điểm trong thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển.

Căn hộ đẳng cấp, xứng tầm đại gia với những chi tiết được làm một cách tỉ mỉ là một trong những điều tuyệt vời mà phong cách tân cổ điển trong nội thất mang lại. Để hiểu rõ về cách lựa chọn màu sắc, bố trí đồ vật bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới.

>> Xem ngay: Mẫu thiết kế chung cư phong cách tân cổ điển đẳng cấp xứng tầm đại gia
 

Đặc điểm nổi bật tạo nên mẫu thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển đẳng cấp
 

Để tạo ra căn hộ tân cổ điển đẳng cấp, xa hoa và lộng lẫy bạn cần tìm đến một chuyên gia. Chúng tôi đã liệt kê chi tiết những đặc điểm “ nhận dạng” để quý vị có thể dễ dàng giám sát công trình, phát hiện ra những điều không đúng trong thiết kế.
 

Chất liệu cấu tạo nên nội thất phong cách cổ điển đều thuộc loại cao cấp


Đây là không gian sống của những bậc “vương giả vua chúa” thời xưa nên chất liệu cùng cần xứng với giá trị của phong cách này. Thiết kế nội thất tân cổ điển thường ưa chuộng những chất liệu làm từ da thật, đá cao cấp và gỗ tự nhiên.
 
Không gian sống đẳng cấp trong thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển
Chất liệu trong nội thất tân cổ điển đều thuộc loại cao cấp

Chúng được xử lý một cách tỉ mỉ, hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Nội thất sở hữu bề mặt sáng bóng, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà. Sử dụng bộ sofa cao cấp, tay tựa và phần chân được cắt khắc một cách tỉ mỉ nhất.
 

Trường phái kiến trúc tân cổ điển ưa chuộng màu sắc sang trọng
 

Không gian sống theo phong cách tân cổ điển thường ưa chuộng những tông màu nổi, ưa chuộng kiểu phối màu theo trường phái tương phản. Lựa chọn tông màu trắng, màu xanh hay màu nhẹ chỉ để tạo điểm nhấn và không đều.
 
Thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển lựa chọn màu sắc nổi bật
Sử dụng tông màu nổi bật cùng cách kết hợp theo trường phái tương phản

Những tông màu thường sử dụng trong phong cách tân cổ điển là nâu, đỏ booc đô hay xám, màu rêu tạo nên nét sang chảnh. Thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển thường ưa chuộng những tông màu nổi bật.
 

Hoa văn- họa tiết cầu kỳ là một trong những đặc điểm kiến trúc tân cổ điển
 

Hoa văn tạo nên đẳng cấp, tô điểm cho không gian sống. Họa tiết cầu kỳ là một trong những đặc điểm cấu tạo nên vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy cho phong cách tân cổ điển. Sofa đến bàn trà, kệ tivi đều sở hữu kiểu dáng bắt mắt, từng chi tiết làm một cách tỉ mỉ.
 
Thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển nổi bật bởi những hoa văn họa tiết
Lựa chọn hoa văn họa tiết đều được làm một cách tỉ mỉ

Tân cổ điển nhưng cách thiết kế cũng cần được tối giản hóa mọi chi tiết. Vẻ đẹp đến từ những đường cong tuyệt mỹ, hoa văn đến cách phối màu đều đạt một đẳng cấp nhất định. Từ mẫu đèn chùm, tay vịn, ghế tựa đều cắt khắc tỉ mỉ.

>> Xem ngay: Đơn giá thiết kế căn hộ chung cư cao cấp phong cách tân cổ điển, hiện đại được ưa chuộng
 
Trên đây là 3 đặc điểm trong thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển mang đến vẻ đẹp, đẳng cấp và tạo nên giá trị cho gia chủ. Không gian sống sang trọng, xa hoa đã góp phần “ định vị” nên một trường phái tân cổ điển đáng mơ ước.