Blog nội thất

Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy mang đến may mắn, tài lộc

Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy là cách bài trí, sắp xếp chân cầu thang để mang đến sự may mắn, thịnh vượng, bình an cho cả gia đình. 
 
Gầm cầu thang là phần diện tích chết, hầu như không thể sử dụng được. Nhưng với cách bài trí, sắp xếp vị trí đặc biệt này do nội thất Miền Bắc tổng hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tránh xa tai ương, giúp ngôi nhà thêm rộng rãi thông thoáng.

>> Xem thêm: 5 cách bày trí phòng khách theo phong thủy hút tài lộc cực đơn giản

Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy mang đến sự may mắn, tránh xa tai ương

1. Tận dụng gầm cầu thang để tăng thêm diện tích sinh hoạt cho ngôi nhà
 
Các kiến trúc sư thiết kế nội thất chia sẻ, gầm cầu thang là nơi giao hòa của một ngôi nhà. Đây là vị trí nối liền tầng trên tầng dưới, phòng khách và phòng ngủ. Theo kiến thức phong thủy, gầm cầu thang thường ít ánh sáng, tối tăm và là khu vực chết của căn hộ. Nhưng bạn có thể tận dụng vị trí này để biến thành phòng đọc sách, tủ đựng dày hoặc phòng vệ sinh…


trang trí gầm cầu thang theo phong thủy 1
 
2. Không bài trí bể cá dưới gầm cầu thang mẫu thiết kế nội thất chung cư
 
Theo phong thủy, gầm cầu thang có nhiều khí âm, vị trí này thường có không khí âm u, tăm tối. Bể cá hoặc hòn non bộ có thác nước chảy dóc dách thuộc thủy, tính động cần thoáng đãng, đáp ứng đủ ánh sáng chiếu vào. Vì vậy, bể mang tính động không nên bố trí dưới vị trí mang tính tĩnh để tránh sát khí, tai ương.
Nên sử dụng tiểu cảnh khô
 
Phong thủy trong ngôi nhà thường có 2 dạng khô và ướt. Vì vậy, bạn có thể dải sỏi hoặc trồng cây ở dưới gầm. Chậu cây xanh, tràn đầy sức sống được kết hợp với khí âm của cầu thang mang đến sự giao hòa, giảm bớt đen đủi.


trang trí gầm cầu thang theo phong thủy 3
Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy mang đến tài lộc may mắn
Gầm cầu thang mang hành hỏa được trồng cây hành mộc tương sinh hỗ trợ nhau giúp giảm bớt khí âm.  Dải sỏi (tiểu cảnh khô) ở dưới cầu thang sẽ khiến vị trí này luôn sạch sẽ và có thể hút được khí ẩm ở vị trí này.
 
Bố trí chậu cây xanh để tiếp thêm sức sống cho gầm cầu thang được xem như vị trí chết trong căn nhà. Ngoài ra, bạn có thể để tranh treo tường, chú hươu, vịt bằng gỗ để mang đến không gian sống động cho căn hộ.

Tạo tiểu cảnh dưới gầm cầu thang trong mẫu thiết kế nội thất chung cư

Tiểu cảnh là cách thiết kế, bố trí các vật dụng trong ngôi nhà trở nên sang trọng, đẹp, tiện nghi. Bạn có thể  đặt chậu hoa, bể cá để tăng thêm sức sống, và mang cả thiên nhiên vào trong căn hộ.
 
Bạn có thể tận dụng gầm cầu thang để đặt kệ giày, bàn làm việc, khu vực đọc sách. Cách bố trí này có thể tận dụng triệt để diện tích trong ngôi nhà để sử dụng, giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng nhất là khi bạn đang sống trong khu chung cư. 

 
trang trí gầm cầu thang theo phong thủy


Biến khu vực cầu thang thành khu rừng nhân tạo có cây, hoa lá để tiếp thêm sức sống cho căn hộ. Bạn sẽ cảm nhận được một tâm trạng thư thái, nhẹ nhàng ngay trong căn hộ của mình.

>> Xem ngay: Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho mọi gia đình
 
Để được tư vấn về trang trí gầm cầu thang theo phong thủy, tiểu cảnh cầu thang hiện đại từ công ty thiết kế nội thất hàng đầu việt nam Miền Bắc cho ngôi nhà của mình hãy gọi đến Hotline: 0988 888 925