Blog nội thất

Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng nhiều nhất

Bài viết này Miền Bắc xin tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Ở mỗi phong cách thường có màu sắc sử dụng, cách bố trí và lựa chọn nội thất khác nhau. Hãy tham khảo bài viết ở phía dưới để rõ hơn nhé.

=> Xem ngay những mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại khiến căn hộ của bạn trở nên sang trọng cuốn hút với chi phí thấp

Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng tại Việt Nam

1- Phong cách thiết kế hiện đại

Đây là phong cách mà được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi đến với nội thất Miền Bắc. Thiết kế hướng đến sự tiện nghi, sang trọng, hiện đại và yếu tố làm nổi bật công năng cho người dùng là điều quan trọng nhất.
 
Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất 1
  Phong cách thiết kế nội thất hướng đến sự tiện nghi sang trọng

Với phong cách này những gam màu được ưa chuộng thường có màu trắng, màu xám và ít họa tiết hoặc không có. Những nội thất thông minh, đa năng hay được sử dụng. 
 
Những căn hộ chung cư nhỏ thường lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại để có thể tiết kiệm diện tích, bắt kịp xu hướng thời trang trong nội thất.
 
2- Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển thường phù hợp với căn hộ rộng lớn trên 100m2, kiến trúc biệt thự hay nhà phố. Những màu sắc được ưa chuộng nhiều nhất là vàng, đỏ, đen…
 
Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất 2
  Cấu trúc cầu kỳ, họa tiết tỉ mỉ là những đặc điểm dễ nhận  dạng của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Đặc điểm của phong cách tân cổ điển là thiết kế theo hơi hướng phương tây đậm chất hoàng gia, quý tộc…những nội thất sử dụng thường nhập khẩu từ nước ngoài. Tập trung vào yếu tố thẩm mỹ là chính, từ sofa đến bàn trà hay kệ tivi đều sử dụng loại có hoa văn họa tiết nổi bật được cắt khắc một cách tỉ mỉ nhất.
 
3- Phong cách thiết kế nội thất đơn giản

Đơn giản nhưng không đơn điệu, xu hướng thiết kế mà phong cách này theo đuổi là làm sao giúp người sử dụng có thể tiện nghi nhất trong sinh hoạt thường ngày. Những gam màu nổi như màu đỏ, màu vàng, màu đen thường không được sử dụng bởi nó sẽ làm mất đi bản chất vốn có của phong cách thiết kế nội thất đơn giản.
 
Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất 3
 
Những nội thất tối giản, không có họa tiết, bề mặt trơn nhẵn được lựa chọn nhiều hơn cả. Phong cách đơn giản phù hợp với căn hộ nhỏ như chung cư mini, nhà ống, nhà cấp 4 ở khu vực nông thôn.

Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất đang được cả thế giới ưa chuộng

4. Phong cách Retro (Retro Style)

Đây là một bước cải tiến mới của phong cách thiết kế đơn giản. Những nội thất màu sắc trung tính, ít họa tiết đã trở nên lỗi thời. Các chi tiết vui tươi, cấu trúc hài hước, sự pha trộn màu sắc là tất cả những gì đã làm nên một Retro Style thời thượng.
Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất 4
Phong cách Retro xuất hiện từ khá khá từ thập niên 50, những năm 60 hay 70 nhưng đến nay vẫn chưa bị lỗi thời. Retro thường phù hợp với căn hộ nhỏ không có quá nhiều diện tích để bài trí đồ trang trí.
 
6. Phong cách thiết kế nội thất Maverick (Maverick Style)

Phong cách thiết kế nội thất Maverick thường mang đến cho căn hộ diện mạo độc đáo, sáng tạo và trẻ trung. 
Cấu trúc không phân theo một quy tắc nào hết. Cấu trúc được hình thành từ các phần chồng chéo nhau, phối màu ngẫu nhiên ngay cả trong cùng 1 phòng.
 
Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất 5
 
Trên đây là tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất độc đáo, sang trọng và cuốn hút được chia sẻ bởi nội thất Miền Bắc.
 
=> Xem ngay: Tổng hợp những công trình thiết kế và thi công nội thất chung cư cao cấp giá rẻ vô địch xuân 2018