Blog nội thất

Tiêu chuẩn phòng ngủ master? Cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Tiêu chuẩn phòng ngủ master? Nên thiết kế phòng ngủ như thế nào đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bài viết dưới đây Nội thất Miền Bắc xin giới thiệu chi tiết về diện tích phòng ngủ master chuẩn, vị trí nào được ưu tiên để các bạn tiện tham khảo.

>> Xem thêm: Top 3 mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp 100m2 3 phòng ngủ đẹp mê ly

Vị trí, diện tích trong tiêu chuẩn phòng ngủ master là gì?

Phòng ngủ master thường dành cho chủ nhà nên thường được ưu tiên ở vị trí đẹp nhất. Thường được thiết kế chung với nhà vệ sinh để đem đến sự tiện nghi, thoải mái.

 
tiêu chuẩn phòng ngủ master 1


Diện tích phòng ngủ master phải đảm bảo đủ bài trí những nội thất cần thiết như giường ngủ, bàn làm việc hoặc kệ tivi. Bố trí cần tuân thủ theo gợi ý của kiến trúc sư chuyên nghiệp tránh việc gây nên sự lộ rộn, rối rắm trong không gian nghỉ ngơi.
 
Trong điều kiện bình thường thì diện tích phòng ngủ master phải có diện tích khoảng 25 đến 30m2 đối với ngôi nhà lớn, còn nhà nhỏ tối thiểu phải là 10m2.

Cấu trúc và bố trí nội thất đủ tiêu chuẩn phòng ngủ master

Cấu trúc phòng phải được bố trí hợp lý và đem đến cảm giác tiện nghi, thông thoáng cho gia chủ. Ví dụ chiếc giường ngủ phải được kê sát đầu giường để tạo nên lối đi thông thoáng cho cả 2 vợ chồng. Bàn trang điểm đặt ở trong góc tường, bàn làm việc bố trí gần cửa sổ.
 
Tất nhiên các vị trí chức năng cần được nguyên cứu thật cẩn thận, kỹ lưỡng để đảm bảo sự thông thoáng tiện nghi nhất. Thiết kế mở với chiếc cửa sổ và ban công lớn để ngắm nhìn toàn cảnh ngôi nhà từ trên cao.
 
Vật liệu: vật liệu trong phòng ngủ master thường là loại xịn, đảm bảo chất lượng nhằm tăng độ bền và cũng như giá trị thẩm mỹ cao. Lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa hoặc những vật liệu mới lạ cũng làm cho không gian đỡ nhàm chán.
 
Mặt sàn bóng mượt, chất liệu cao cấp nhưng đá tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp…có thể kết hợp với thảm trải sàn hay các thủ pháp trang trí như đá sỏi, cây xanh

 
tiêu chuẩn phòng ngủ master 2
 

Chiếu sáng và thông thoáng: để tạo nên căn phòng đẳng cấp “ master” thì hệ thống chiếu sáng cũng cần được chăm chút. Như phòng ngủ bình thường được thiết kế thêm cửa sổ để đón nhận những tia nắng sớm mai len lỏi và mang đến không gian sống thông thoáng.

>> Xem thêm: thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ sang trọng tinh tế với chi phí thấp nhất
 
Như đề cập ở trên thì tiêu chuẩn phòng ngủ master gồm bố trí nội thất khoa học, hệ thống chiếu sáng và vật liệu đảm bảo độ bền. Bạn có thể căn cứ vào đó để thiết kế không gian nghỉ ngơi của mình trở nên ấn tượng, đúng chuẩn master.