Blog nội thất

Thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống tiết kiệm 2 lần diện tích

Dưới đây là mẫu thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống theo phương pháp liên thông, bố trí 2 khu vực trong cùng một không gian đã đem đến cho bạn căn hộ vẻ đẹp ấn tượng, thông thoáng và tiện nghi. Đây đều là những ý tưởng độc đáo được thực hiện bởi kiến trúc sư chuyên nghiệp, họ đã cải tạo vô vàn công trình đơn sơ trở nên sang trọng, đẳng cấp mà bạn không thể ngờ.

>> Bạn nên đọc ngay bài viết: mê mẩn với những mẫu thiết kế nhà bếp ở nông thôn đẹp tiện nghi

Thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống ngăn cách bởi vách ngăn

Nhà ống thường có diện tích hẹp vì vậy bố trí phòng khách và bếp trong cùng một không gian là một ý tưởng khá hay. Để phân biệt rạch ròi những khu vực chức năng thì kiến trúc sư đã lựa chọn thay thế bức tường bằng vách ngăn phòng để đem đến độ thông thoáng, tính liên kết và vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.
 
Thông thường những nội thất đa năng thường được ưu tiên lựa chọn. Điển hình trong trường hợp này là kệ tivi đẹp, chiều cao kịch trần, chúng còn có chức năng như mẫu vách ngăn phòng khách và bếp.
 
Thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống sang trọng độc đáo
Phòng khách và bếp sử dụng nội thất làm từ gỗ tự nhiên

Tuy nhiên nhược điểm của cách bố trí này là mùi thức ăn sẽ bay ra phòng khách. Để giải quyết nhược điểm này bạn nên đặt bếp ở khu vực thông thoáng, rộng rãi, và vị trí gần cửa sổ là hợp lý nhất. 
 
Thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống sang trọng hiện đại
Chất liệu sử dụng đều thuộc loại cao cấp
 
Cách trang trí phòng khách và bếp cũng khác nhau. Phía phòng khách gồm có sofa, kệ tivi đẹp, giá sách kiêm kệ trang trí để tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian sống. Đôi khi lựa chọn tấm thảm trải sàn để định vị những khu vực. Phòng bếp gồm tủ bếp mặt đá, máy hút mùi, tường bếp có tác dụng phân chia rạch ròi với phòng khách.
 

Thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống trong cùng một không gian

Thiết kế phòng khách chung với bếp giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà. Nhà thiết kế đã tinh ý lựa chọn tone trắng chủ đạo xen lẫn ít sắc đen đã tạo nên nét cá tính, hài hòa giúp không gian căn phòng trở nên rộng rãi hơn.
 
Để phân biệt 2 khu vực với nhau, bạn có thể lựa chọn trang trí phòng khách và bếp bằng những màu sắc khác nhau. Khu vực phòng khách được đặt ở trung tâm ngôi nhà gần với cửa sổ để tạo độ thông thoáng nhất định.
 
Thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống sang trọng thông thoáng
Không gian sống khá sang trọng và thông thoáng
 
Nội thất phòng khách và bếp đều lựa chọn loại có kích thước nhỏ gọn, có thể tận dụng vị trí góc để tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian sống. Điển hình trong trường hợp này là bộ sofa, tủ bếp kiểu dáng chữ L nhưng sở hữu vẻ đẹp nổi bật.
 
Trên đây là những mẫu thiết kế phòng khách và bếp cho nhà ống thông thoáng, hiện đại và mang đến cho gia đình bạn cảm giác tiện nghi. Quý vị có nhu cầu thuê thiết kế nội thất cho căn hộ của mình hãy liên hệ đến Nội thất Miền Bắc nhé.