Blog nội thất

Thiết kế phòng khách chung với phòng thờ mang đến nhiều tài lộc

Dưới đây là tổng hợp những mẫu thiết kế phòng khách chung với phòng thờ đẹp, hiện đại nhất năm 2017. Cách bố trí khoa học, nội thất hiện đại, cao cấp vừa mang đếncho ngôi nhà tính tiện nghi, vừa đảm bảo yên tĩnh linh thiêng cần thiết cho nơi thờ tự. Để được chuyên gia tư vấn miễn phí cách thiết kế nội thất chung cư vui lòng liên hệ số Hotline: 0988 888 925.

Cách thiết kế phòng khách chung với phòng thờ hợp lý, khoa học nhất

Theo quan niệm truyền thống thì bàn thờ sẽ được đặt ngay ở trung tâm của phòng khách. Khi bước chân vào ngôi nhà chúng ta sẽ thấy ngay phòng khách và bàn thờ. 

=> Xem ngay: Thiết kế phòng khách liền phòng ngủ thông thoáng rộng rãi

thiet-ke-phong-khach-chung-voi-phong-tho-1
 
 => Bạn nên thể tham khảo thêm Mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ đi đầu xu hướng 2018
 
Tuy nhiên, những căn hộ chung cư hoặc nhà cao tầng họ thường di chuyển bàn thờ lên trên tầng thượng để tiện cho việc hương khói, đây cũng là cách bố trí theo phong thủy vì trên cao sẽ đón được gió đông và mang đến sự may mắn bình an cho gia đình.


thiet-ke-phong-khach-chung-voi-phong-tho-2


Nhưng để bàn thờ ở trên cao sẽ gây khó khăn cho người lớn tuổi vì họ không đủ sức leo lên cầu thang, vệ sinh bàn thờ. Tốt nhất bạn nên thiết kế phòng khách chung với bàn thờ để tiện cho việc hương khói.
 
Trong thiết kế nội thất chung cư, việc bố trí bàn thờ với phòng khách là điều đương nhiên. Bạn nên để ở vị trí đẹp như trung tâm của phòng khách, nhớ tránh nơi nào mà có gió trực tiếp thổi vào để tránh khói bay ra khắp ngôi nhà.


thiet-ke-phong-khach-chung-voi-phong-tho-3


Với bàn thờ thổ địa và thần tài bạn hãy đặt ngay ở dưới sàn cạnh cửa ra vào. Theo quan niệm truyền thống việc đặt bàn thổ địa ở trước cửa là cầu mong mọi thành viên trong gia đình trở về nhà bình an, và nghinh tiếp được thần tài nhanh hơn.

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách theo phong thủy giúp mang lại điều may mắn

Theo kiến thức phong thủy thì nên đặt bàn thờ ở vị trí đẹp nhất của ngôi nhà như: Dương quý nhân, thiên mã, thiên lộc, âm quý phi. Bàn thờ được đặt đúng hướng sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho con cháu.
Kích thước bàn thờ nên tương xứng với phòng khách để đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học.

thiet-ke-phong-khach-chung-voi-phong-tho-4


Tủ thờ trong phòng khách chỉ nên để vàng mã, hương, gia phả, lịch gỗ kị. Tủ thờ có thể đặt ở ngay dưới bàn thờ để tiện cho việc cúng bái, tránh xa tầm với của trẻ em, nơi ồn ào và không đặt ở phòng ngủ.


thiet-ke-phong-khach-chung-voi-phong-tho-5
Thiết kế phòng khách chung với phòng thờ bằng tông màu xám dễ chịu
Đối với những ngôi nhà thiết kế hiện đại tủ thờ không nên sơn nhiều màu, không có họa tiết, cần hướng đến sự đơn giản, yên tĩnh để tỏ lòng thờ kính với tổ tiên.
 
Không gian thờ cúng không cần chiếm quá nhiều diện tích, nhưng đảo bảo vị trí đặt là nơi đẹp nhất của ngôi nhà, mang đến sự giản dị, gắn kế tính đạo đức, chân thật qua nhiều thế hệ.
 

Bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư đẹp, hiện đại bạn cần biết

Tủ thờ được bố trí thêm nhiều ngăn kéo để đựng rượu, hương, tiền vàng, bố trí ngay ở trung tâm phòng khách, hướng thẳng ra cửa ra vào phòng khách.


thiet-ke-phong-khach-chung-voi-phong-tho-6


Không gian phòng thờ nhỏ phù hợp với mẫu thiết kế chung cư mini, sử dụng mẫu vách ngăn hoa văn để đảm bảo sự riêng tư linh thiêng cần thiết mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.


thiet-ke-phong-khach-chung-voi-phong-tho-7

Thiết kế phòng khách chung với phòng thờ đảm bảo sự thông thoáng đối xứng với phòng khách.
 
=> Những kinh nghiệm thiết kế, mẹ vặt hay nhất được chia sẻ tại đây