Blog nội thất

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 như thế nào để tiện nghi?

Để đảm bảo nhà cấp 4 có gác lửng trở nên rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi bạn có thể tham khảo cách chi tiết thiết kế trong bài viết này ở phía dưới.

>> Xem thêm: Miễn phí tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư khi thi công

Nên thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 theo cách nào để có hiệu quả cao nhất?

Nhằm tiết kiệm diện tích, cũng để bảo bảo sự tiện nghi cho từng thành viên trong gia đình người ta thường xây nhà cấp 4 thay vì ở chung cư. Tuy nhiên, diện tích ngôi nhà khá hẹp, đây cũng là một thách thức khá lớn khi lựa chọn nội thất phù hợp.


mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12-1Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 được thiết kế theo phương pháp 2 trong 1 giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho ngôi nhà

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng dạng 2 trong 1, đặt gác lửng ngay trên phòng bếp để tận dụng tối đa diện tích trên không. Phòng khách được đặt ở bên ngoài, bố trí liền kề với phòng ăn, ngăn cách các khu vực chức năng bởi một tấm kính để có được sự thông thoáng.  Cách làm này giúp ngôi nhà có đủ ánh sáng tự nhiên.

 
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12-2
        Thiết kế nội thất mẫu nhà cấp 4 có gác lửng theo phong cách mới, giúp ngôi nhà có đầy đủ các phòng tiện nghi

Bạn có thể thiết kế ngôi nhà hẹp và sâu vào bên trong để có thêm phòng ngủ, bếp và phòng vệ sinh giống như những không gian rộng lớn khác.
 
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12-4

Với nhà cấp 4 hẹp, quý vị nên sử dụng đồ nội thất kích thước nhỏ, đảm bảo có đủ chỗ cho vật dụng cần thiết, dùng mẫu kệ tivi treo tường, hay giường ngủ có ngăn kéo sẽ tốt hơn, có thể tiết kiệm diện tích mặt sàn tối đa.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 đem đến sự tiện nghi trong sinh hoạt

Với cách thiết kế ở phía trên bạn hoàn toàn có thể tách biệt không gian phòng ăn, phòng bếp, phòng khách thành các khu riêng biệt.

 mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12-5
                         Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4x12 sáng tạo, độc đáo cho gia đình 2 đến 3 người ở

Nếu gia đình chỉ có 2 đến 3 người, vậy chỉ cần thiết kế thêm 1 phòng ngủ. Phòng ăn, phòng tắm sẽ được bố trí ngay dưới gác lửng để đảm bảo mọi diện tích được tận dụng một cách tối đa.

 mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12-6

Sử dụng những nội thất phong cách tối giản, không cần thêm họa tiết rườm rà, hạn chế đồ vật trang trí. Dùng vách ngăn phòng khách đa năng có thể kiêm luôn cả kệ tivi, giá sách, tủ rượu để tiết kiệm diện tích.

 mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4x12-7

Tận dụng gầm cầu thang như một chiếc tủ đa năng để đựng giày, dép, túi sách đảo bảo sự ngăn nắp, gọn gàng như trong hình được xem như một ý tưởng khá hay.