Blog nội thất

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý? nên bố trí nội thất ra sao?

Diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi mà có rất nhiều người đặt ra. Có phải diện tích đất bao nhiêu thì xây lớn bấy nhiều không?

Dưới đây là những tiêu chuẩn của một phòng khách đối với những diện tích ngôi nhà khác nhau bạn có thể tham khảo. Quý vị nên nhớ cần chừa chỗ cho các phòng bếp, phòng ngủ và nhà ăn nữa. Nên cần tính toán cẩn thận trước khi xây.

Bạn có thể những mẫu phòng khách đẹp, hiện đại nhất 2017=> Tại Đây

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý? Những diện tích nào đang được ứng dụng

Những mảnh đất tại đô thị hiện nay rất đắt, có khi lên đến cả vài tỷ, vì vậy khi  làm nhiều người có xu hướng xây hết diện tích đất có thể mà không quan tâm nhiều đế khu vực bếp, phòng ăn, phòng tắm.


phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý 1
 
Thông thường, nếu bạn không thuê thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ rất khó để phân chia, cũng như trang trí nội
thất phòng khách một cách hoàn hảo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Những kích thước phòng khách hợp lý khi xây dựng nhà cửa 

Phòng khách 12m2

Đây là mẫu phòng khách thường xuất hiện phổ biến hiện nay, những ngôi nhà được ứng dụng nhiều nhất là chung cư mini hay nhà ống. Những nội thất thường áp dụng đều có kích thước nhỏ gọn, mẫu mã đơn giản.


phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý 2


Những ngôi nhà rộng như biệt thự, nhà mặt đất không nên để diện tích phòng khách như thế này, vì làm như vậy sẽ tốn rất nhiều đất.

Phòng khách 20m2

Phòng khách 20m2 được xây dựng nhiều nhất trong những ngôi nhà hiện nay, bởi nó có đủ không gian để cho gia đình sum họp.


phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý 3


Đây có thể là một kích thước lý tưởng mà bạn nên xây dựng cho căn hộ của mình, để tăng thêm ấn tượng cho ngôi nhà quý vị có thể chọn nội thất sang trọng, mẫu mã hiện đại.

Phòng khách 26m2

Kích thước này thường áp dụng cho không gian lớn, nhưng bạn sẽ phải rất đau đầu khi lựa chọn nội thất và thiết kế. Bởi làm không khéo sẽ làm trống rất nhiều diện tích.


phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý 4


Những gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, đông thành viên nên ứng dụng diện tích như này để có đủ không gian sinh hoạt.

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý? Và những lưu ý quan trọng

Khi bạn xây nhà bạn không nên chỉ quan tâm đến diện tích phòng khách mà còn phải lưu ý đến các khu vực khác như bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh…phải thiết kế làm sao để mang đến sự tiện nghi nhất định cho các thành viên trong gia đình.


phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý l2

Sau khi xây xong bạn nên thuê ngay đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp để tư vấn, tiến hành đo đạc cẩn thận để bố trí sắp xếp đồ vật khoa học.

phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý 46

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý? Các bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình trước khi xây.  Để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia vui lòng liên hệ Hotline: 0988 888 925.