Blog nội thất

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Nên bố trí sắp xếp ra sao?

Mỗi khi định xây nhà mới thì có rất nhiều thường đặt ra câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Kích thước chuẩn như thế nào?
 
Trước khi thiết kế và thi công phòng bếp bạn nên cân nhắc kỹ xem gia đình nhà mình có bao nhiêu người? nên sắp xếp nội thất ra sao cho hợp lý. Đôi khi, diện tích bếp lại phụ thuộc chủ yếu vào diện tích của ngôi nhà. Những căn bếp khoảng 15m2, 20m2, 25m2 rất phổ biến ở nước ta hiện nay.

=> Xem ngay diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý để có thể xây dựng không gian bếp đẹp, hoàn hảo nhất

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý và những lưu ý khi xây bếp?

Để trả lời cho câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Bạn cần xem lại chính nhu cầu của mình. Nếu chỉ thiết kế đơn giản gồm tủ bếp, bàn ăn thì không cần làm quá rộng, còn bố trí thêm cả quầy bar mini phòng bếp nên nới rộng ra một chút nữa.

 
phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý 1
Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Lưu ý khi xây bếp

Không gian bếp thường có diện tích khoảng 15m2, 20m2, 25m2. Đây là kích thước tiêu chuẩn để có một không gian sinh hoạt thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình, và đảm bảo tính tiện nghi trong cần thiết.
 
Tuy nhiên, khi xây bếp không cần áp dụng quá cứng nhắc. Bạn nên tiến hành đo đạc thật cẩn thận sau đó phân chia khu vực hợp lý. Cần để chừa không gian cho phòng tắm, phòng vệ sinh và phòng khách.

Phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Cách sắp xếp đồ và phối màu ra sao?

Để tiến hành xây dựng phòng bếp bạn nên định hình xem không gian này cần bố trí những nội thất gì? Sau đó phân chia cụ thể từng vị trí và tiến hành lên bản vẽ thật chi tiết.
 
Nếu bếp nhỏ khoảng 15m2, bạn nên lựa chọn gam màu sáng, nội thất làm chủ yếu từ nguyên liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Bởi cách bố trí này sẽ khiến không gian phòng trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý 3
Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Cách sắp xếp, phối màu ra sao?

Bếp rộng có thể bố trí thêm quầy bar mini, tủ bếp, bàn ăn, tủ lạnh và một số đồ trang trí nữa. Lựa chọn gam màu đen, xanh hoặc đỏ để đỡ bị lộ vết thực phẩm, màu khói giúp không gian sống luôn sạch sẽ.
 
Thiết kế nội thất phòng bếp cần hướng đến sự tiện nghi, thông thoáng, đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Nên lựa chọn nội thất ra sao?

Việc lựa chọn nội thất cần xem kích thước của phòng bếp. Để tiết kiệm tối đa diện tích bạn nên chọn loại tủ bếp chữ L, có thể kê sát các góc tường với mục đích đem đến không gian sống hiện đại, tiện nghi.
 
Bộ bàn ăn cần phù hợp với phong cách bếp mà mình định hướng tới. Nên chọn loại có kích thước phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ so với không gian bếp. Cần đảm bảo tính tiện nghi và sự đồng nhất khi phối hợp các đồ nội thất với nhau.

 
phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý
Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Những chất liệu nào nên dùng

Chọn nội thất làm từ gỗ công nghiệp để đảm bảo độ bền, những chất liệu MDF, MFC luôn được ưa chuộng vì chúng thường được nhập khẩu từ bên nước ngoài, có khả năng chống nước, chống nứt nẻ khá tốt.
 
Trên đây là chi tiết câu trả lời cho câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Và cách lựa chọn, sắp xếp nội thất nhằm đem đến không gian sống tiện nghi do nội thất Miền Bắc chia sẻ. Chúng các bạn luôn may mắn, thành công trong cuộc sống.

=> Xem ngay cách bố trí cho phòng bếp nhà ống đẹp, hiện đại giảm đến 2 lần thời gian nấu nướng