Blog nội thất

Kích thước phòng ngủ tối thiểu, thiết kế phòng ngủ đẹp, tiện nghi

Kích thước phòng ngủ tối thiểu hiện nay là 3m2, những căn hộ chung cư mini thường lựa chọn diện tích này. Nhưng nhược điểm của nó là khiến gia chủ luôn cảm thấy chật chội, khó chịu và bị gò bó. Vậy phải làm như thế nào để khiến không gian nghỉ ngơi trở nên ấm áp, tiện nghi sẽ được bật mí ngay dưới bài viết này.

>> Xem thêm 10 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đẹp, ấm áp, tiện nghi

Kích thước phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu? Nên chọn nội thất như thế nào?

Như đã nói ở trên kích thước chuẩn cho không gian phòng ngủ tối thiểu là 3m2, và nó thường khiến nhiều gia chủ cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ cho diện tích nhỏ cần tập trung vào công năng sử dụng, tăng thêm tính tiện nghi là chủ yếu.
 

kích thước phòng ngủ tối thiểu- 1
Cách lựa chọn nội thất cho kích thước chuẩn không gian phòng ngủ tối thiểu 3m2

Đối với phòng ngủ có kích thước 3 m2 nên chọn nội thất có kiểu dáng nhỏ gọn, nhiều công dụng sử dụng. Mẫu giường ngủ có ngăn kéo, tủ âm tường cửa lùa, kệ tivi treo tường là những sản phẩm thường được ưa tiên nhiều nhất.

Lựa chọn màu sắc trung tính, không nên sử dụng nội thất có màu nổi, quá nóng vì những gam màu này thường mang đến cảm giác ngột ngạt, khó chịu.
 

Thiết kế nội thất cho kích thước phòng ngủ tối thiểu 3m2 trở nên thông thoáng


Phòng ngủ 3m2 có diện tích nhỏ nên nội thất sử dụng có kích thước vừa phải, không có quá nhiều họa tiết, lựa chọn màu sắc hài hòa trung tính nhẹ nhàng êm ái.

Lựa chọn mẫu tủ âm tường cửa lùa, giá sách nhỏ gọn, giường ngủ đẹp….đây đều là những nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho căn phòng.

Tăng điểm nhấn bằng những vật trang trí nhỏ gọn, bức tranh treo tường với nhiều màu sắc giúp tăng thêm tính sinh động cho không gian nghỉ ngơi.

 
 
kích thước phòng ngủ tối thiểu 2
kích thước phòng ngủ chuẩn nhất 2018, thiết kế nội thất phòng ngủ thông thoáng, tiện nghi

Thiết kế mở, cửa kính lớn có tác dụng cung cấp ánh sáng cho căn phòng, mang đến không khí ấm áp, thông thoáng, khiến bạn có cảm giác dễ chịu.

Bố trí thêm bàn làm việc kiêm bàn học, giá sách ở ngay cửa sổ để bạn có thể tiện đi ngủ luôn sau khi học xong hay làm việc xong.

Kích thước phòng ngủ tối thiểu là 3m2, tuy nhiên nếu biết cách bố trí, sắp xếp nội thất hợp lý vẫn khiến không gian nghỉ ngơi của bạn trở nên thông thoáng, tiện nghi.
 
 >> Tham khảo thêm Tiêu chuẩn phòng ngủ master? Cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp