Blog nội thất

Kích thước bàn ăn tròn 6 người là bao nhiêu? Nên thiết kế ra sao?

Kích thước bàn ăn tròn 6 người là bao nhiêu? Đây là dạng câu hỏi phổ biến trong gia đình 3 thế hệ. Nếu bạn nằm trong số đó có thể xem bài viết được chia sẻ ngay dưới đây để hiểu rõ nhé.

>> Xem thêm: Kích thước bàn ăn tròn 8 người chuẩn nhất hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước bàn ăn tròn 6 người theo tiêu chuẩn hiện nay ra sao

Thông thường, để thiết kế ra món đồ nội thất bất kỳ nào đó người ta thường quan tâm đến mẫu mã, sự tiện nghi, sang trọng mà nó mang lại. Vì vậy, kích thước sản phẩm cũng rất quan trọng.

 
kích thước bàn ăn tròn 6 người 4
 
Khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn tròn 6 chỗ là ghế là 2,1m, kích thước như vậy để đảm bảo các thành viên trong gia đình khi gắp thức ăn sẽ không bị va chạm vào nhau, và mang đến cảm giác thoải mái trong bữa ăn. Nếu nhỏ quá 2,1m sẽ rất khó chịu.
 
Chất liệu bàn ăn 6 chỗ thường làm từ gỗ tự nhiên, hoặc gỗ công nghiệp, tốt nhất nên chọn loại có bề mặt bóng mượt dễ lau chùi vết bẩn, nguyên liệu gỗ đã được tẩm sấy chống mối mọt, cong vênh để tăng thêm tuổi thọ.

Kích thước bàn ăn tròn 6 người nên thiết kế ra sao để đem đến sự tiện  nghi trong bữa ăn

Với kích thước khoảng 2,1m mà dành cho 6 người thường mang đến cảm giác dễ chịu, khi ăn không bị va chạm vào nhau, khoảng cách giữa các ghế là 10cm, xếp quanh bàn tròn, cách bố trí này rất hợp lý với gia đình gồm có 3 thế hệ.
 
Mẫu bàn ăn này được thiết kế khá đẹp, bắt mắt, bề mặt bóng mượt do được quyết một lớp sơn PU cao cấp. Ưu điểm chính là dễ vệ sinh bề mặt, không bám vết dầu mỡ hay màu thực phẩm.  Kiểu dáng sang trọng, hiện đại, chất lượng vượt trội, sử dụng 10 năm.
 

kích thước bàn ăn tròn 6 người 1
Kích thước chuẩn mẫu bàn ăn tròn 6 người là 2,1m2

Những mẫu ghế có kiểu dáng khá bắt mắt, thiết kế đơn giản, lưng tựa là sự kết nối giữa các thanh ngang và dọc để mang đến cảm giác thông thoáng, dễ chịu khi ngồi.
 
Vậy kích thước bàn ăn tròn 6 người tối thiểu phải đạt 2,1m2, nếu làm quá sẽ khiến căn phòng trở nên xấu xí, cũng không nên nhỏ quá tránh tình trạng khó chịu, hạn chế va đập.