Blog nội thất

Diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? Lựa chọn nội thất ra sao

Bài viết diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý trong thiết kế căn hộ chung cư đẹp sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn kích thước phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, cách lựa chọn nội thất và màu sắc hợp lý dành cho nơi thờ tự này.

Diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? Kích thước phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất?

Phòng thờ là nơi linh thiêng của bất kỳ gia đình nào vì vậy bạn nên đặt phòng thờ ở vị trí thông thoáng, nên tránh xa khu vực sinh hoạt của gia đình để đem đến không gian linh thiêng.

 
diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý 1
Diện tích không gian phòng thờ bao nhiêu là hợp lý?  Những kích thước đang được lựa chọn nhiều nhất

Những diện tích phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất là 5m2, 7m, 10m2…bởi không gian này không nhất thiết phải quá rộng.

Diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? Nên chọn nội thất như thế nào?


Nội thất sử dụng: 

 
Phòng thờ không cần có diện tích quá rộng, nên bạn cần chọn nội thất kích thước nhỏ gọn, tủ thờ làm từ chất liệu gỗ tự nhiên có thể sử dụng loại bằng gỗ lim, gỗ hiến…
 
Đây thường là loại gỗ quý, có mùi thơm đặc trưng nên nó thường được sử dụng cho nơi thờ tự để mang đến sự linh thiêng, và lòng thành kính đối với tổ tiên.

 
diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý 2
Kiện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? nên chọn nội thất và màu sắc ra sao?

Tuyệt đối không nên chọn tủ thờ có nhiều họa tiết, nếu muốn không gian sang trọng, hiện đại bạn chỉ cần lựa chọn nội thất được cắt khắc CNC là được.
 
Màu sắc: 
 
Đối với phòng thờ, bạn không nên lựa chọn những nội thất có màu nổi, màu quá rực rỡ. Vì lựa chọn màu nổi được xem là không tôn trọng tổ tiên.
 
Những gam màu nâu, đen hay gỗ tự nhiên thường được lựa chọn nhiều nhất. Cần có sự đồng nhất màu sắc giữa tủ thờ, vách ngăn và tủ đựng đồ.
 
Trên đây là những thắc mắc cho câu hỏi Diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? Được chia sẻ bởi công ty nội thất Miền Bắc. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 
Để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia vui lòng liên hệ Hotline: 0988 888 925.