Blog nội thất

Diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa? lưu ý khi thiết kế phòng

Rất nhiều gia đình khi xây nhà thường đặt ra câu hỏi diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa? Câu trả lời sẽ được bật mí chi tiết ở dưới bài viết này. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ chi tiết cách bố trí phòng khách, thiết kế nội thất tăng thêm tính thẩm mỹ. Để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia vui lòng liên hệ Hotline: 0988 888 925.

Diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa? Kích thước nào ứng dụng nhiều nhất?

Thông thường để biết được diện tích phòng khách chuẩn sẽ căn cứ vào cách thiết kế nội thất tổng thể. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là mang đến không gian thông thoáng, tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 2 kích thước được lựa chọn nhiều nhất.

Phòng khách có diện tích 12m2


Với phòng khách 12m2, đây là kích thước mà được lựa chọn phổ biến hiện nay, thường xuất hiện ở những chung cư, nhà phố hay nhà ống. Thiết kế nội thất phòng khách 12m2 ưu tiên sử dụng nội thất nhỏ gọn như sofa chữ L, bàn trà Nhật, kệ tivi…

=> Xem ngay: Thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp, sang trọng và cô cùng ấn tượng
 
diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa-12m2
 
Hình ảnh mẫu thiết kế nội thất chung cư phòng khách 12m2
 

Phòng khách 20m2

Mẫu phòng khách này được lựa chọn nhiều ở khu vực nông thông, nhà mặt đất. Ưu điểm của nó là mang đến không gian xum họp thoải mái, thông thoáng, tiện nghi trong mỗi dịp họp mặt của gia đình.

=> Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư cao cấp giảm từ 50-100% phí khi thi công
 
diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa-20m2
Phòng khách chung cư nên rộng bao nhiêu? diện tích phòng khách 20m2

Căn phòng khách 20m2 có diện tích tương đối, nó không quá rộng, không quá hẹp và bạn có thể dễ dàng sắp xếp, bố trí nội thất để mang đến cảm giác tiện nghi.
 

Diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa? Lưu ý khi thiết kế phòng khách


Bạn nên chọn nội thất phù hợp với diện tích phòng khách, cần đồng màu, cùng phong cách với thiết kế chung để mang đến không gian hài hòa. Lựa chọn sofa, bàn trà, kệ tivi có tone màu sáng sẽ hợp hơn.
 

diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa-1

Cần bố trí phòng khách hợp lý để mang đến sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên chọn nội thất có chất liệu từ gỗ để đem đến vẻ đẹp thân thiện, cảm giác gần gũi, đậm phong cách Việt.

 
diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa- 2

Nêu để diện tích phòng khách vừa phải để có chỗ cho nhà bếp, phòng vệ sinh và phòng tắm…

Trên đây là là câu trả lời cho câu hỏi diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa? do chính các kiến trúc sư nội thất Miền Bắc chia sẻ. Chúc bạn có không gian sống sang trọng, tiện nghi và thông thoáng.
 
 => Xem thêm: Tổng hợp những công trình thiết kế và thi công sang trọng hiện đại nhất tại http://northinterior.vn/