Blog nội thất

Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Nên bố trí bếp ra sao?

Có bao giờ bạn xây nhà và đặt câu hỏi diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Nên bố trí, thiết kế nội thất chung cư cho khu bếp như thế nào để đem đến sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Nếu chưa có câu trả lời chính xác thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây được chia sẻ bởi công ty nội thất Miền Bắc nhé.

Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Kích thước nào thường được lựa chọn

Thông thường khi xây dựng bếp nhiều gia đình thường kết hợp luôn với phòng ăn. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi diện tích chuẩn nhất cho không gian phòng bếp bao nhiêu là hợp lý bạn nên xem lại gia đình nhà mình có có bao nhiêu thành viên, thường xuyên có khách đến chơi không?

=> Bạn phải xem ngay thiết kế nội thất phòng bếp chung cư thông minh giảm đến 2 lần thời gian nấu nướng

 
diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý 1
Phòng bếp đẹp và hiện đại với kích thước chuẩn
 
Những diện tích thường được lựa chọn nhiều nhất là 12m2, 15m2, 20m2, 25m2. Đây là diện tích phòng bếp tiêu chuẩn hiện nay. Bởi nó mang đến sự tiện nghi, thông thoáng, phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào kể cả chung cư mini.

Tuy nhiên, khi xây bếp không nhất thiết phải tuân theo diện tích phong trào, mà cần tiến hành đo đạc, tính toán thật hợp lý.

Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Nên thiết kế nội thất phòng bếp ra sao?

Để tiến hành bố trí phòng bếp bạn nên đo chính xác xem bếp nhà mình có kích thước chính xác là bao nhiêu? Sau đó phân chia cụ thể vị trí để tủ bếp, bàn ăn, tủ rượu và tiến hành lên sơ đồ chi tiết. 

 
diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý 2
Kích thước phòng khách bao nhiêu là hợp lý? nên thiết kế nội thất bếp ra sao?

Nếu bạn muốn có thêm không gian sống sôi động có thể bố trí thêm quầy bar mini, tủ lạnh và kết hợp một số đồ trang trí có nhiều màu sắc.

Diện tích lý tưởng cho phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Nên lựa chọn nội thất ra sao?

Chất liệu tốt nhất cho những sản phẩm nội thất phòng bếp nên làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp đã được xử lý kỹ chống nứt nẻ, hạn chế thấm nước nhằm tăng thêm tuổi thọ.

 
diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý 3
Phòng bếp đẹp và hiện đại với kích thước lý tưởng

Những mẫu tủ bếp chữ L thường được ưa chuộng bởi nó có thể tận dụng vị trí góc để tiết kiệm diện tích tối đa, món đồ nội thất này phù hợp với những căn bếp nhỏ như 12m2, 15m2, 20m2.
 
Trên đây là chi tiết câu trả lời cho câu hỏi Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý? Và cách lựa chọn, sắp xếp nội thất nhằm đem đến không gian sống tiện nghi. Chúc các bạn luôn may mắn, thành công trong cuộc sống.

=> Xem ngay phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý, bí quyết sắp xếp bếp tiện nghi, sang trọng và hiện đại