Blog nội thất

Diện tích phòng ăn tối thiểu? cách thiết kế đẹp,sang trọng nhất

Bữa ăn là điều quan trọng trong bất kỳ gia đình nào, bởi nó là phút giây mà chúng ta có thể sum vầy với nhau trong mâm cơm. Vì vậy, diện tích phòng ăn tối thiểu đang là nỗi băn khoăn lớn và đáng lưu tâm nhất. Bởi khi thiết kế nội thất bạn cần tính toán kỹ để phân chia các khu chức năng một cách hợp lý, đảm bảo sự tự nhiên cho từng thành viên.

Diện tích phòng ăn tối thiểu? những diện tích nào đang được lựa chọn nhiều?

Để biết được diện tích phòng ăn tối thiểu bạn cần tính toán kỹ xem gia đình của mình có bao nhiêu người, cần sắp xếp ra sao để đảm bảo tính tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.
 
Tuy nhiên, kích thước phòng ăn nhỏ nhất cần đảm bảo có diện tích 5m2 nhưng nó có thể tùy chỉnh linh hoạt theo số lượng thành viên. Điều quan trọng nhất vẫn là đem đến sự thông thoáng, dễ chịu cần thiết.

 
diện tích phòng ăn tối thiểu 1
Diện tích phòng ăn tối thiểu, kích thước đang được lựa chọn nhiều

Những mẫu phòng ăn có diện tích phổ biến là 5m2, 6m2, 7m2. Thông thường khu vực này được thiết kế chung với bếp, hoặc bố trí liên thông phòng khách và bàn ăn để đảm bảo sự tiện nghi, hiện đại cho không gian sống.

Diện tích phòng ăn tối thiểu? nên thiết kế ra sao để đảm bảo sự tiện nghi?

Thiết kế phòng ăn chung với bếp
 
Thông thường phòng ăn được thiết kế với bếp, hoặc liên thông với phòng khách nên rất khó để tính toán được diện tích tiêu chuẩn của khu vực này.

 
diện tích phòng ăn tối thiểu  2
Diện tích phòng ăn tối thiểu? thiết kế bàn ăn liền bếp

Khi thiết kế chung với bếp thường được phân ra 2 bên rất rõ ràng, 1 bên cho khu vực nấu nướng, 1 bên đặt bàn ăn. Cách bố trí này thường xuất hiện trong ngôi nhà có diện tích nhỏ, muốn có thêm một phòng riêng để làm phòng ngủ.
 
Bố trí số lượng ghế bằng với thành viên trong gia đình, đặt xung quanh bàn ăn với kích thước vừa phải để có không gian sống tiện nghi.

Thiết kế phòng ăn chung với phòng khách
 
Đây là mẫu thiết kế phù hợp với ngôi nhà có diện tích nhỏ, muốn tiết kiệm không gian để sử dụng. Đặt bàn ăn ở gần cửa sổ (nếu có) để có đủ ánh sáng, cả gia đình có thể cùng nhâm nhi tách trà và ngắm nhìn thành phố từ trên cao.

 
diện tích phòng ăn tối thiểu  3
                        Diện tích phòng ăn tối thiểu? bố trí bàn ăn liên thông bếp

Sử dụng bộ ăn bằng chất liệu gỗ tự nhiên, cao cấp, đã được tẩm sấy chống mối mọt rất tốt. Bề mặt bóng mượt, sáng mịn, dễ dàng vệ sinh.
 
Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Diện tích phòng ăn tối thiểu? được chia sẻ bởi Nội thất Miền Bắc chia sẻ. Bạn muốn có không gian sống sang trọng, tiện nghi, ấm áp hãy liên hệ Hotline: 0988 888 925.