Blog nội thất

Cả GIA ĐÌNH chắc chắn bị MÙ nếu còn sắp xếp nhà theo 5 điều TỐI KỴ sau

Tôi và bạn đều mong muốn bảo vệ thật tốt cho những người thân yêu của mình, nhưng bạn có biết sắp xếp nội thất phạm phải 5 điều tối kỵ dưới đây sẽ khiến cả gia đình có thể bị MÙ LÒA, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Hãy cùng nội thất Miền Bắc điểm qua những vấn đề đó là gì và cách khắc phục được chia sẻ bởi kiến trúc sư chuyên nghiệp nhé.
 
1. Bố trí sofa quá gần kệ tivi

Điều này có vẻ hơi vô lý, nhưng bạn có biết ánh sáng của tivi thường rất hại cho đôi mắt. Nếu đặt sofa hay bàn ghế phòng khách quá gần kệ tivi sẽ ảnh hưởng xấu đến đôi mắt, thậm chí còn gây hại đến sức khỏe vì sóng truyền hình khá độc.
 
Khoảng cách từ sofa đến kệ tivi tốt nhất cho mắt là từ 2 đến 2,5m
Khoảng cách từ sofa đến kệ tivi tốt nhất cho mắt là từ 2 đến 2,5m

Thậm chí khi xem phim quá gần tivi có thể dẫn đến thiệt mạng nếu chẳng may ngày đó có sấm sét, hay bị chập điện. Theo thống kê đã có hàng trăm gia đình bị sét đánh do đứng quá gần tivi khi trời đang mưa.
 
Cách giải quyết: Tốt nhất nên bố trí sofa hay bàn ghế phòng khách cách tivi khoảng 2m đến 2,5m2. Đây là kích thước chuẩn được tính toán rất kỹ bởi kiến trúc sư hàng đầu. Thông thường sóng truyền hình được phát ra từ tivi có tần số dưới 1,5m.
 
2: Làm việc ở nơi thiếu ánh sáng

Làm việc ở nơi thiếu ánh sáng không chỉ khiến đôi mắt bị ảnh hưởng nặng nề mà còn làm cho bạn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và “cực bí ý tưởng”
 
Bạn thử tưởng tượng mình đang soạn thảo một bản hợp đồng quan trọng, giá trị thương vụ lên đến 1 TỶ ở nơi thiếu ánh sáng mà nhìn không kỹ rồi thêm bớt một con số thì chắc có hàng trăm chuyên hay ho xảy ra đó.

 
Nơi làm việc ký tưởng nhất là chỗ có ánh sáng tự nhiên
Nơi làm việc ký tưởng nhất là chỗ có ánh sáng tự nhiên

Vậy phải làm thế nào? Cách tốt nhất là đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ, và trang trí phòng làm việc với gam màu trắng sáng. Ánh nắng tự nhiên không chỉ bảo vệ tốt cho đôi mắt, nó còn có tác dụng “ KHAI THÔNG TRÍ ÓC” mang đến nhiều Ý TƯỞNG khá hay.
 
3. Để con học tập trong không gian quá tối:

Bạn có để ý thấy bọn trẻ con hiện nay toàn bị cận thị không? Riêng tôi thì thấy rất nhiều. Nhiều người mặc định chúng bị cận thị thường do chơi điện tử, nghịch điện thoại. Nhưng có một SỰ THẬT QUÁ PHŨ PHÀNG là để bé học tập ở nơi thiếu ánh sáng cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cận thị. 

 
Góc học tập của con cần phải đáp ứng đủ ánh sáng cần thiết
Góc học tập của con cần phải đáp ứng đủ ánh sáng cần thiết

Để bé không bị cận thị cần làm gì? Hạn chế bé chơi những đồ điện tử như máy tính, điện thoại. Bố trí bàn học ở nơi có đủ ánh sáng cần thiết như gần cửa sổ, nếu nhà không có cửa sổ cần sử dụng đèn có công suất đảm bảo như loại 220v chẳng hạn.
 
Bạn thấy đấy cận thị vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vừa tốn tiền đi viện mổ mắt.
 
4. Sử dụng màu sắc nhức mắt:

Màu đỏ, vàng, đen không chỉ làm bạn cảm thấy nhức mắt, khó chịu mà về lâu về dài sẽ làm bạn trở nên mù lòa. Những gam màu này được bố trí ở nơi làm việc, phòng ngủ còn khiến bạn cảm thấy bí bách, khó chịu và Ý TƯỞNG cũng chạy mất tiêu.
 
Việc cần làm ngay bây giờ là gì? Căn phòng cần lựa chọn gam màu trung tính như xám nhạt, trắng hay hồng. Những màu này có tác dụng làm dịu đôi mắt, bảo vệ cửa sổ tâm hồn khỏi sự tương phản xấu. 
 
5. Lựa chọn đồ vật kém chất lượng:

Bạn có biết nhiều gia đình thường tham rẻ mà lựa chọn những nội thất kém chất lượng, độ bền thấp như những nội thất làm từ gỗ ép, gỗ công nghiệp chưa được xử lý kỹ. 
 
Nhiều nội thất sử dụng loại sơn kém chất lượng, chứa những thành phần độc hại nếu tiếp xúc gần cơ thể lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đôi mắt.
 
Tránh sử dụng những màu sắc nhức mắt
Tránh sử dụng những màu sắc nhức mắt
 
Cần khắc phục ra sao? Đừng vì tiếc một chút ít tiền mà mua phải đồ kém chất lượng, màu sơn chứa thành phần độc hại. Tốt nhất nên chọn nội thất làm từ gỗ tự nhiên đã được sử lý kỹ chống nứt nẻ và mối mọt.
 
Nghe nói có rất nhiều người làm việc và học tập trong bóng tối sẽ khiến đôi mắt bị ảnh hưởng và cận thị, đã cận thị mà phải đeo kính thường ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và mất đi cá tính của bản thân nữa.