Blog nội thất

4 mẫu thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang tiện nghi, sáng tạo

Thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang trở nên tiện nghi, sang trọng, hiện đại là điều mà bất kỳ gia đình nào cũng mong muốn.

Đối với nhà ống, chung cư mini có diện tích nhỏ thường gặp khó khăn trong việc thiết kế nội thất phòng khách có thêm cầu thang. Bởi vì, vị trí gầm cầu thang thường không thể sử dụng được, làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới đây nội thất đẹp Miền Bắc xin tổng hợp 4 mẫu thiết kế cầu thang theo nhiều phong cách khác nhau, nhưng chúng đều mang lại không gian sinh hoạt tiện nghi thoải mái nhất.

Thiết kế phòng khách đẹp có cầu giúp gia tăng diện tích sử dụng 

Phòng khách đầu tiên có diện tích nhỏ hẹp, đây là mẫu phòng khách của những căn hộ chung cư mini, nhà ống, hay nhà cấp 4…vì vậy việc cần làm là tận dụng mọi khoảng trống trong ngôi nhà để sử dụng.

=> Xem ngay: Thiết kế phòng khách có chỗ để xe đẹp rộng rãi và thông thoáng
 
thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang 1
 
Với gầm cầu thang bạn có thể đặt một chiếc kệ tivi kiêm tủ đựng đồ, cách sắp xếp này góp phần gia tăng diện tích sử dụng cho căn phòng. Lựa chọn tone màu trắng cho tường, sofa, mặt sàn để mang đến không gian sống dịu nhẹ, tăng tính thẩm mỹ.

 
 
thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang 2
Thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang giúp không gian sống trở nên tiện nghi hơn
 
Đây là cầu thang phòng khách nhà ống được thiết kế khá nhỏ gọn, toàn bộ cầu thang được sơn màu trắng cùng với tường và trần nhà, mục đích chính là mang đến sự đồng nhất cho không gian sống.
 
Những nội thất sử dụng trong phòng khách gồm bộ sofa màu xanh nhạt, kệ tivi treo tường, tủ rượu và một số bức tranh trang trí. Tất cả đều có kích thước khá nhỏ gọn, có thể tận dụng mọi vị trí của ngôi nhà để sử dụng, phương pháp này có tác dụng gia tăng diện tích để bài trí các đồ vật khác.

 
thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang 3
 
Mẫu phòng khách này bạn tưởng như không có sự xuất hiện của cầu thang, bởi chúng đã được bố trí vào tận sâu trong bức tường. Cách bố trí này khiến không gian sống trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều.
 
Không gian phòng khách và bếp liên thông với nhau, không sử dụng vách ngăn nhằm đem đến cái nhìn tổng quát hơn. Bố trí cầu thang giữa phòng khách và bếp giúp phân chia các phòng chức năng thành từng vị trí riêng biệt.
 
Cầu thang được thiết kế tương phản với phòng khách thông qua việc lựa chọn màu sắc. Sử dụng từ chất liệu gỗ tự nhiên, độ chắc chắn cao, thiết kế dạng dốc thoải có thêm tay vị để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

 
thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang 4
 

Không gian phòng khách sử dụng 2 gam màu đối lập nhau, sofa màu trắng tương phản với màu gỗ nâu của mặt sàn và cầu thang, cách bố trí đã tạo nên độ tương phản khá tốt giúp diện tích thực như được “cới nới” hơn.

Thiết kế phòng khách và cầu thang mang đến không gian sang trọng cho ngôi nhà

Mẫu phòng khách này để lại ấn tượng cho chúng ta bởi cách thiết kế trẻ trung, năng động và cá tính. Đây là phong cách phù hợp với những gia đình trẻ, hoặc người đang sống độc thân. Tạo nên sự tươi mới cho không gian sống bằng cách lựa chọn màu sắc trung tính kết hợp với một số đồ trang trí như lọ hoa, gối ôm và bức tranh treo tường.

=> Xem ngay: Những nội thất phòng khách sang trọng và cao cấp với chi phí thấp

thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang 5
 

Trang trí cầu thang phòng khách đẹp có diện tích nhỏ theo phong cách sáng tạo, độc đáo sẽ khiến căn phòng trở nên thông thoáng hiện đại hơn. Bạn có thể tận dụng vị trí dưới gầm cầu thang để biến thành kệ trang trí hoặc tủ giày, giá sách hay khu làm việc cũng được.
 
Sau khi tham khảo những mẫu thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang ở trên bạn đã có ý tưởng trang trí cho ngôi nhà của mình trở nên tiện nghi, sang trọng chưa? Để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia vui lòng liên hệ Hotline: 0988 888 925.
 
=> Tham khảo thêm: Thiết kế nhà có chỗ để xe máy rộng rãi thông thoáng