Blog nội thất

3 cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ thêm gọn gàng, ngăn nắp

Đối với phòng ngủ nhỏ, ít diện tích sử dụng thì những cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ do công ty thiết kế nội thất hàng đầu việt nam Miền Bắc chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc đem đến không gian sống sạch sẽ, khoa học và gọn gàng.
 

Tổng hợp 3 cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng, ngăn nắp

Nếu bạn đang sống trong những căn hộ chung cư mini, nhà phố, hoặc nhà ống có phòng ngủ chỉ khoảng 3m2, 5m2, 10m2…và đang mong muốn có không gian rộng rãi thông thoáng hơn hãy đọc ngay bài viết dưới đây
Màu sắc lựa chọn
 
Bạn có tin việc lựa chọn màu sắc liên quan mật thiết với việc căn phòng trở nên rộng rãi, thông thoáng, tươi mới hay khiến không gian sống thêm bí bách chật chội.

 
cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ 1
Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ trở nên thông thoáng hơn
 
Các chuyên gia thiết kế nội thất cho biết nếu căn phòng sử dụng những tone màu sáng như xanh nhạt, trắng sữa sẽ khiến diện tích của nó được “ cơi nới” hơn rất nhiều.
 
Có thể bố trí thêm tấm gương ở trong phòng ngủ nhỏ, vì gương có tác dụng phản chiếu hiện thực bên ngoài và sẽ khiến không gian sống như được nhân đôi.

Trang trí mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 5m2

Theo phong thủy, để tránh tình trạng giật mình lúc nửa đêm, hay hạn chế bóng đè bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ. Nhưng nếu là phụ nữ thường hay trang điểm sau khi ra khỏi nhà thì làm sao? Cách khắc phục tốt nhất là đặt gương tránh xa đầu giường và đuôi giường ra.

 
cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ 2

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại dạng không gian mở để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào
Bạn có thể lắp cửa kính cho cửa sổ và mở chúng thường xuyên để đem đến không khí thoáng mát, giúp căn phòng trở nên thông thoáng, xua đi cảm giác chật chội nóng bức và nhận đủ lượng ánh sáng từ tự nhiên.
 

Cách sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ thêm rộng rãi hơn so với diện tích
 

Giường ngủ: Căn phòng ngủ nhỏ tuyệt đối không dùng mẫu giường lớn, vì chúng sẽ chiếm hết toàn bộ diện tích khiến bạn chẳng có chỗ để đi lại nữa. Hãy dùng những loại giường có diện tích vừa phải, thiết kế đơn giản, nếu có thêm ngăn kéo phía dưới thì càng tốt.

cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ 3
 
Chọn mẫu giường ngủ đa năng, thiết kế đơn giản để bố trí cho phòng ngủ nhỏ
 
Với căn phòng siêu nhỏ, việc chọn tủ âm tường luôn được ưu tiên hàng đầu. Có thể sử dụng loại cao kịch trần để tận dụng cả diện tích trên không. Cách bố trí này góp phần đem đến một căn phòng rộng rãi, ngăn nắp.


cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ 4
 Lựa chọn tủ âm tường cho căn phòng ngủ nhỏ để tiết kiệm tối đa diện tích
 
Bạn có thể kê giường lên cao và tận dụng khoảng không phía dưới để bàn làm việc, hoặc giá sách. Lợi dụng bậc cầu thang làm tủ âm tường để các đồ trang trí nhỏ gọn như lọ hoa, chậu cây cảnh giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.


cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ 5
 

 >> Nếu cảm thấy quá khó hãy thuê ngay thiết kế nội thất căn hộ được có kết quả như ý

Chúng tôi hy vọng những cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ ở trên sẽ giúp bạn có không gian nghỉ ngơi thoải mái, ngăn nắp và gọn gàng. Để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia vui lòng liên hệ Hotline: 0988 888 925.