Blog nội thất

3 cách khắc phục phòng ngủ bí trở nên thông thoáng cực đơn giản

Một không gian sống thông thoáng cần đáp ứng đủ những yếu tố ánh sáng, gió, nắng…tuy nhiên có thể lúc xây nhà bạn đã quên không làm cửa sổ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt. Bạn có thể tham khảo ngay cách khắc phục phòng ngủ bí được chia sẻ bởi Nội thất Miền Bắc sẽ phần nào giải quyết những vấn đề đang tồn tại.

>> Xem thêm 10 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đẹp, ấm áp, tiện nghi

Cách khắc phục phòng ngủ bí để có không gian sống thông thoáng hơn

1. Lúc định xây nhà

Khi chuẩn bị khởi công bạn có thể tìm hiểu kỹ khu đất mà mình định xây dựng, những phòng đòi hỏi độ thông thoáng và cần nhiều ánh sáng nên bố trí phòng ngủ, phòng khách, bếp…những nơi mà thiếu ánh sáng có thể làm phòng vệ sinh, thư viện hay phòng xem phim.
 
2. cách khắc phục hiện tại
 
Đối với phòng ngủ bí, thiếu ánh sáng tự nhiên bạn có thể sử dụng những nội thất có màu trắng, hồng hoặc vàng…đây đều là những gam màu trung tính khiến bạn luôn có cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng, thoải mái. Tuyệt đối không dùng màu đỏ, nâu đen cho phòng ngủ nhỏ.

 
Cách khắc phục phòng ngủ bí 1
Cách khắc phục phòng ngủ bí trở nên thông thoáng, dễ chịu

Bộ giường ngủ, tủ quần áo, đồ vật trang trí, mặt sàn cần sử dụng đồng màu, cùng phong cách để tạo nên không gian liên kết, cách bố trí này còn đem đến sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.
 
Ưu tiên lựa chọn nội thất có thiết kế đơn giản, bề mặt trơn nhẵn, tập trung chính đến công năng sử dụng, kích thước tương đối phù hợp với diện tích của căn phòng để tránh tình trạng chồng chéo giữa các vị trí với nhau.

3 cách khắc phục phòng ngủ bí chật hẹp và thiếu ánh sáng cho nhà nhỏ

Bạn có thể sử dụng mẫu tủ quần áo có gán gương to ở trong phòng ngủ, vật dụng này có tác dụng phản chiếu hiện tại, đánh lừa thị giác, khiến gia chủ cảm tưởng diện tích như được nhân đôi.

 
Cách khắc phục phòng ngủ bí 2
Cách khắc phục phòng ngủ bí thiếu sáng, nắng và gió

Thiết kế phòng ngủ nối liền phòng khách cạnh cửa ra vào, đây là cách truyền ánh sáng tự nhiên liên thông giữa các khu vực chức năng với nhau. Hoặc treo trên tường những bức tranh lớn như tranh phong cảnh, đại dương, đồng hoa…chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng mình đang sống trong chung với thiên nhiên rộng lớn.
 
Nếu được, bạn cũng nên chọn một số chậu cây, lọ hoa nhỏ có nước trong điều kiện thiếu sáng để làm tăng cảm giác dễ chịu khi sinh hoạt.
 
 >> Xem thêm Kích thước phòng ngủ tối thiểu, thiết kế phòng ngủ đẹp, tiện nghi